Đời Sống - Xã Hội

Nhiều shipper dương tính khi test nhanh COVID-19

Thực hiện test nhanh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho lực lượng shipper khi tham gia giao hàng, ngành y tế đã xác định nhiều trường hợp dương tính.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tại cuộc họp báo chiều 2/9 cho biết, đến nay đã có 10.782 shipper hoạt động trở lại sau thời gian bị tạm ngừng vì dịch COVID-19. Sự tham gia của lực lượng giao hàng chuyên nghiệp này đã giúp giải phóng rất nhanh nguồn hàng hóa, nhu yếu phẩm tồn đọng tại các siêu thị.

Nhiều shipper dương tính khi test nhanh COVID-19 - Ảnh 1.
Lực lượng shipper chuyên nghiệp tham gia giao hàng đã giải phóng được lượng hàng hóa ùn ứ trong thời gian giãn cách xã hội.

Hiện lực lượng shipper đang được lưu thông trong phạm vi mỗi quận, huyện và Thành phố Thủ Đức. Những shipper hoạt động ở các quận huyện nguy cơ lây nhiễm ở mức cao có điều kiện đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Nhóm shipper hoạt động ở 14 địa bàn còn lại (ngoài vùng đỏ) cũng cần tiêm ngừa ít nhất một mũi vắc xin COVID-19, có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động phát hiện các trường hợp dương tính, đảm bảo an toàn cho cả shipper và cộng đồng, những ngày qua, công tác xét nghiệm được triển khai nghiêm ngặt. Chỉ những shipper có kết quả xét nghiệm âm tính mới đủ điều kiện tham gia giao hàng.

Thông tin chi tiết về kết quả xét nghiệm, BS Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau 4 ngày thực hiện test nhanh miễn phí cho lực lượng shipper, toàn địa bàn ghi nhận 67 người dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong ngày 30 và 31/8, các trạm y tế lưu động đã thực hiện test nhanh Covid-19 theo mẫu gộp cho 542 shipper thì phát hiện 7 người có kết quả dương tính. Ngày 1/9, thành phố thực hiện xét nghiệm 2.898 shipper, tiếp tục phát hiện 27 người dương tính. Đến ngày 2/9 lấy mẫu 3.291 mẫu xét nghiệm thì có 30 trường hợp dương tính.

Theo TIỀN PHONG

Related Articles

Back to top button