Đời Sống - Xã Hội

Cận cảnh 7 “nhà máy oxy” di động vừa cập bến của ông chủ Đại Nam, xúc động khi nghe nguyên nhân từ chối mối làm ăn lời trăm tỷ với oxy mùa dịch

Được biết, kế hoạch nhập “nhà máy” oxy di động này của ông chủ Đại Nam đã được lên ý tưởng và thực hiện từ 4 tháng trước.

Nhà máy oxi di động đã được chuẩn bị cách đây 4 tháng của ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam mới đây đã cập bến tại Việt, thu hút không ít sự chú ý.

“Đây là “nhà máy” sản xuất oxy di động và đã được chuẩn bị trước đây 4 tháng, giờ đã về Việt Nam và về tới xưởng. Anh em đã làm tất cả các công tác chuẩn bị. Mỗi máy mỗi ngày có thể sản xuất 1600 bình oxy dạng 5 lít, nếu bơm cho bệnh viện dã chiến là 40 lít”.

Ông chủ Đại Nam còn cho biết thêm: “Sáng kiến này tôi đã hiến kế để phục vụ cho khắp mọi miền đất nước. Nơi đâu cần cũng có thể vận chuyển dễ dàng chỉ với 2 xe. 1 xe phía trước chở nhà máy oxy và xe phía sau chở bình”.

Cận cảnh “nhà máy” oxy di động ông chủ Đại Nam đặt hàng từ nước ngoài…


Được biết, kế hoạch nhập “nhà máy” oxy di động này của ông chủ Đại Nam đã được lên ý tưởng và thực hiện từ 4 tháng trước.

“Tôi đã chuẩn bị từ cách đây 3 tháng. Khi dịch bệnh xảy ra khó khăn nhất là vật tư y tế, quan trọng nhất là hơi thở. Bạn bè tôi nhiều người nói hãy chia bình oxy lại, tôi nói nếu tôi bán lại cho thị trường chắc cũng lãi cả trăm tỷ, nhưng tôi không làm được điều đó. Tôi muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, làm sao cùng dân mình, cho đất nước mình qua kiếp nạn”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam nói trong công bố trước đó.

Chủ Khu du lịch Đại Nam còn tiết lộ, trước khi dịch bệnh bùng phát, ông đã quyết định đặt 50.000 bình oxy. Việc vận chuyển trong thời điểm giãn cách gặp rất nhiều khó khăn.

“Cách đây 3 tháng tôi dám ký hợp đồng mua 50.000 bình oxy, giờ các bạn đi ra mua 500 cái bình cũng kiếm đâu ra vì Việt Nam chúng ta chưa sản xuất, hoặc giá thành cao quá nên các đơn vị không sản xuất. Khi tôi nhập 21 máy tạo oxy về, tôi hỏi mua bình luôn, tôi hứa là tôi không để các bệnh viện dã chiến thiếu bình”.


Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam

Đồng thời, trước khi các “nhà máy” oxy di động về đến nơi, chủ khu du lịch Đại Nam còn tiết lộ thêm:

“Có đêm tôi ngủ 1-2 tiếng, khi nào mệt mỏi thì 4 tiếng, cứ suy nghĩ làm sao mình chia sẻ được cho người dân lúc khó khăn nhất. Tôi cho công nhân đo chích ngừa, dùng khả năng của mình kể cả đi vay mượn để đi mua bình oxy, tôi mua 21 giàn máy oxy về thành đội cơ động để chia sẻ lại cho Bình Dương.

Tôi biết anh em cảnh sát cơ động Bình Dương, Bình Định vác từng bình oxy vào bệnh viện để chia sẻ phục vụ chống dịch. Tôi cảm ơn tất cả anh em, khi đất nước hoạn nạn, dân vùng này chia sẻ cho dân vùng khác, tỉnh này chia sẻ cho tỉnh khác.

Nếu nay mai Bình Dương hết dịch, chỗ nào có dịch số oxy này sẽ thành đội cơ động tôi mang đến đó để cứu giúp dân mình. Sống chết cách nhau có hơi thở, chúng ta chia nhau hơi thở”, ông Dũng tuyên bố.

Hạ Phong

Related Articles

Back to top button