SAO

Trang Trần nhiễm Covid-19 do làm thiện nguyện trong mùa dịch

Thời gian vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở TP Hồ Chí Minh nên nhiều nghệ sĩ Việt trong đó có Trang Trần đã làm tình nguyện viên. Có nghệ sĩ giúp người dân đi mua hàng, có sao Việt nấu cơm từ thiện để phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.

Trang Trần nhiễm Covid-19 do làm thiện nguyện trong mùa dịch - Hình 1
Mới đây, cựu người mẫu Trang Trần thông báo mình đã nhiễm Covid-19 sau thời gian đi làm từ thiện khiến netizen ngỡ ngàng. Người đẹp chia sẻ tình hình sức khỏe ở hiện tại khá ổn. Được biết, cô được xuất viện về nhà sau 10 ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 8 ở thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Sau khi ra viện, Trang Trần sẽ về nhà tự cách ly thêm và theo dõi thêm sức khỏe của mình.

Theo lời Trang Trần chia sẻ: “Hiện tại sức khỏe tôi đã hồi phục 90% nhưng vẫn còn ho. Dù đã được ra viện nhưng vẫn phải cách ly tại nhà thêm. Nhưng tôi bình phục nhanh lắm, vừa mới biết bị là tôi đã đi bệnh viện ngay. Nên sau 3 ngày ở viện là tôi đã khỏe dần hơn. Tôi khuyên mọi người cố gắng nếu nhiễm hay cố ăn nhiều, bổ sung vitamin C. Như chị Phi Nhung là nặng quá chứ tôi nhanh bình phục lắm”.

Cựu người mẫu cho biết thêm, dù cô đang bệnh nhưng vẫn lo chu toàn các công việc từ thiện để mọi người không bị ảnh hưởng. Cô mong mình sớm bình phục để trở lại giúp đỡ nhiều người khó khăn trong mùa dịch hơn.

Cách đây không lâu, Trang Trần đăng ảnh chân bị ghẻ lở, đáp trả anti-fan vì bị đồn ăn chặn tiền từ thiện khiến mạng xã hội xôn xao. Cô chia sẻ: “Không phải mình em bị dị ứng nước và cũng không phải mình em bị ghẻ! Nên những người thở ra những câu đó suốt đời không hiểu hai chữ “trách nhiệm” là gì!

Bản thân em không bao giờ làm nặng vì em phải chạy vòng vòng nhận quà, đi trao quà, đi xem thiếu hụt cân đối, chuyển khoản tiền hàng quá ghi lại sổ sách giúp thầy được phần nào hay phần đó. Có những lúc người bốc mùi tưởng ngồi cạnh bãi cá. Nhưng không sao vẫn cố. Có những chuyện sau này hết dịch mới nói được nhưng chỉ thấy: kẻ ném đá thường không làm gì và chắc chắn sẽ có những người phải ân hận nếu nhỡ được nhận những phần ăn của bếp ăn hoặc những chương trình từ thiện tôi tham gia.

Trang Trần nhiễm Covid-19 do làm thiện nguyện trong mùa dịch - Hình 2

Khối lượng công việc không nhỏ, tôi không làm kiểu cưỡi ngựa xem hoa để tạo dáng cho đẹp xinh. Tôi làm vì thương thầy tôi trăn trở đủ đường không ăn ngủ được một buổi nào ra hồn. Dịch bùng mạnh ai không ích kỷ cho bản thân. Tôi không thiếu tiền với cách sống giản dị của tôi thì dịch 2-3 năm tôi vẫn sống tốt an nhàn rau cháo muối vừng cũng xong. Nhưng ai cũng sợ hãi, ai cũng nghĩ cho bản thân thì ai sẽ làm. Chúng tôi gọi điều chúng tôi đang làm lúc này là tri ân trả ơn Sài Gòn. Tôi có hôm nay nhờ Sài Gòn, đa phần các tình nguyện viên đều dân tỉnh, 30% là dân Sài Gòn chúng tôi tham gia bếp ăn vì ân nghĩa với thầy vì yêu thương Sài Gòn và muốn góp chút sức để Sài Gòn nhanh bình phục, để được tung tăng.

Tuy nhiên thánh cào phím bảo rằng: nó đi làm từ thiện để ăn chặn chứ không lấy gì ăn? Ok em nhận luôn để mấy thánh nín nhé. Em ăn chặn được chưa. Rồi còn vào hạch sách: làm gì 1 phần ăn 45 nghìn. Dạ riêng cái vận chuyển để hàng có mà nấu là đã gần gấp 2 rồi nhé… chưa chắc có tiền mua được đồ ngon như bếp ăn đâu nhé!

Nên nhắn mấy thánh: con Covid không màu, không mùi, không vị nên bớt nghiệp không đến lúc toang mới thấy lúc mình xỉa xói các người xông pha thì nhận hậu quả. Ngày cứ 10-14 tiếng rửa rau, cắt gọt, bưng bê chạy chọt. 10 tiếng thì ủ mưu, vào kho tắm, ngâm nước rửa rau, ngày ngủ 5 tiếng không hồi phục kip. Đeo khẩu trang 23/24 nhé chỉ bỏ khi tắm và ăn cơm ok xem mặt có mụn không? Hỏi sao những người khác không bị à? Không phải ai cũng bỏ mặt ra cho nhìn. Tôi coi sẹo, thâm ghẻ là những bông hoa làm tôi nhớ những ngày tháng này”.

Không dừng lại ở đó, Trang Trần còn bị anti-fan đồn đem xe rau củ từ thiện đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng khiến cô vô cùng bức xúc. Mới đây, Trang Trần đăng ảnh đi phát rau củ quả cho người dân ở TP Hồ Chí Minh. Cựu người mẫu chia sẻ trên trang cá nhân: “Cô gì ơi! Cho thêm bác này ít rau về cho xóm trọ lao động được không cô? Dạ thoải mái chờ con xíu! Có rất nhiều lời ác ý ác mồm nói: chùa này tuồn đồ cho Phật tử, con Trang Khàn cho xe rau củ chở đồ đi bán bỏ túi riêng… Ok ok, tôi nhận hết nghiệp được chưa?

Xin phép thầy tự ý cho thêm vài phần quà cho mấy chú chở rau rác chạy ngang. Giờ này họ đói khổ, bà con tin tưởng gửi trao hàng hoá, rau củ, tương, đường, mắm, dầu… Mình gửi những người còn sót lại đi ngang qua họ qua được chục bữa, cũng là trọn vẹn nghĩa cử mạnh thường quân gửi gắm chúng ta. Phật tử chúng ta cũng toàn tâm san sẻ cho bà con lối xóm lao động, mấy chú bảo vệ xin tuần mấy bao rau củ cho bà con xóm phố. Sài Gòn ta dân nhập cư nhiều, nghèo nhiều nên con tại tâm san sẻ vì thầy quá nhiều việc. Sai đâu con chịu nghiệp đó. Con thấy họ tội con trao gửi cũng mong các mạnh thường quên gửi trứng, gạo, mì…. nhìn nhận giúp để cứu người hơn cứu hoả. Trang nghĩ mình mà cứ đợi tổng kết hết các xóm cách ly thì họ đói họ bung ra mất còn nguy hại hơn. Xem mấy clip họ chia nhau khoé mắt cay cay. Sài Gòn mang ơn cả nước lúc này quan tâm trao gửi. Xin trân trọng!”.

https://vietgiaitri.com/trang-tran-nhiem-covid-19-do-lam-thien-nguyen-trong-mua-dich-20210907i6013537/

Related Articles

Back to top button