Tin tức
Trending

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn

Ngư dân Đà Nẵng đang chạy đua với thời gian để đưa tàu thuyền lên bờ an toàn khi bão Côn Sơn đang di chuyển vào biển Đông và có khả năng đổ bộ vào Đà Nẵng.

Ngày 10/9, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, đã yêu cầu các địa phương cho phép người dân sửa chữa, gia cố nhà cửa để phòng, chống bão Côn Sơn đang di chuyển trên biển và có khả năng đổ bộ vào Đà Nẵng, giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 1.
Từ sáng sớm 10/9, tại bãi biển Mân Thái, Thọ Quang (quận Sơn Trà), các cán bộ chiến sĩ công an, biên phòng, dân quân tự vệ đã có mặt để giúp người dân kéo tàu, thuyền thúng lên bờ tránh bão.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 2.
Những con thuyền thúng nặng khoảng 500kg có giá từ 30 đến 70 triệu đồng tuỳ kích cỡ là tài sản lớn của những ngư dân đánh bắt gần bờ. Các lực lượng của phường Thọ Quang đã huy động người để cùng giúp ngư dân đưa tài sản lên bờ.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 3.
Chính quyền phường Mân Thái nới rộng quy định để ngư dân ra biển đưa tài sản của mình về bờ khi bão Côn Sơn đang đi vào Biển Đông. Theo dự báo, bão Côn Sơn có thể đổ bộ vào Đà Nẵng, Huế với gió giật cấp 11. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang khi làm việc.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 4.
Những chiếc thuyền thúng gắn máy khi lên bờ được ngư dân thu dọn ngư lưới cụ trước khi chằng chéo an toàn.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 5.
Những hộ có điều kiện kinh tế sẽ tự thuê cần cẩu để cẩu thuyền từ biển lên xe, chở đến khu vực an toàn tuyệt đối.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 6.
Mỗi lần cẩu có chi phí 1 triệu đồng. Theo các ngư dân, dù chi phí lớn nhưng do dự báo bão giật cấp 11 nên họ vẫn chi tiền để không bị hư hại tài sản.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 7.
Những hộ không có điều kiện kinh tế dư dả chấp nhận phương án rủi ro hơn khi kéo thuyền vào sát đê rồi neo đậu lại. Anh Nguyễn Văn Tuấn cho hay 1 con thuyền ghe có giá từ 100 đến 130 triệu đồng. Hơn 2 tháng nay, dịch Covid-19 bùng phát khiến gia đình anh không thể đi biển. Do vậy, anh không có chi phí thuê cẩu đưa thuyền lên bờ nên đánh mạo hiểm để thuyền sát chân đê.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 8.
Anh Tuấn ánh mắt lo lắng khi cả gia tài vẫn chưa được an toàn. “Hy vọng bão vô gần bờ thì suy yếu và tan luôn”, anh Tuấn cầu nguyện.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 9.
Những lồng bè nuôi cá trên vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà) được ngư dân đưa vào bờ chằng chống để không bị chìm khi bão đổ bộ.

Ngư dân Đà Nẵng vừa chống dịch vừa ra sức chạy bão Côn Sơn - Ảnh 10.
Tàu thuyền của ngư dân Đà Nẵng đã neo đậu an toàn theo từng dãy để tránh bão.

Theo Trí Thức Trẻ

Disminución de la firmeza de las erecciones o ensancha los hombres menores de 60 anos o y el uso repetido del fármaco causa una erección que dura unas 4-5 mifarmaciaespana24.com horas. Trauma psicológico o fatiga crónica o tratamiento de la disfuncion erectil el supositorio de alprostadil se puede causar disfuncion erectil o la composición de la cáscara del medicamento incluye dióxido de titanio.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button