Đời Sống - Xã Hội

37 người ở Thừa Thiên Huế đi rừng mất liên lạc

Trong số 45 người vẫn đang ở trong rừng, chính quyền địa phương đã liên lạc được 8 người, số còn lại vẫn chưa liên lạc được.

Sáng 12/9, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết hiện còn 45 người dân địa phương vẫn đang ở trong rừng. Chính quyền địa phương đã liên lạc được 8 người và đã có nơi tránh trú an toàn, số còn lại vẫn chưa liên lạc được.


Ảnh hưởng bão số 5 gây mưa lớn, nhiều điểm bị ngập cục bộ. Ảnh T.H

Theo Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai huyện Nam Đông, những người này là dân ở các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ.

Theo chính quyền địa phương, những người này đã vào rừng làm rẫy từ nhiều ngày trước và đã có hai nhóm trở ra.

Ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông cho biết, những người này chuyên đi rừng, họ đi theo nhóm và có lán trại ở trong rừng, nhiều năm trước tình trạng người dân đi vào rừng vào mùa mưa bão cũng diễn ra. Hiện địa phương cùng với gia đình đang liên hệ với những người này.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai huyện Nam Đông, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện đã có mưa to; lượng mưa đo được tại thị trấn Khe Tre từ 14h00 ngày 10/9 đến 8h ngày 12/9 là 311,6 mm.

Hoàng Dũng

PLBD

Related Articles

Back to top button