SAO

“Việt Hương tâm sự với tôi rằng rất buồn, làm hết sức mà vẫn bị mỉa mai bằng lời lẽ thiếu văn minh”

“Mọi người hãy thử đặt mình vào vị trí Việt Hương, một ngày đi làm từ thiện tới kiệt sức, nhận không biết bao cuộc điện thoại mà còn bị chỉ trích như vậy thì rất stress” – Tiết Cương nói.

Vừa qua, diễn viên Tiết Cương đã đăng tải một clip chia sẻ với khán giả về vợ chồng Việt Hương.

Việt Hương rất chịu khó, quan tâm đến mọi người, lo cái ăn cái mặc cho bạn bè

Ngày xưa, tôi và Việt Hương học ở trường Sân khấu không giống những trường đại học khác ở chỗ sinh viên học từ sáng, ở lại tới chiều học tiếp rồi nhiều khi tập tới tận tối khuya. Có những lúc, chúng tôi phải qua đêm ở trường để thay nhau tập kịch suốt đêm.


Việt Hương và Tiết Cương

Thế hệ chúng tôi ngày đó được rèn luyện như vậy để lăn xả, sống chết với nghề. Bởi vậy nên chúng tôi rất yêu nghề. Quá trình học của chúng tôi vô cùng chăm chỉ, chịu khó.

Trong lúc học như thế, Việt Hương rất chịu khó, quan tâm đến mọi người, lo cái ăn cái mặc cho bạn bè. Đến bây giờ Việt Hương vẫn giữ cái tính đó nên mới đầu tắt mặt tối đi lo cho mọi người.

Mùa này, tôi không dám gọi điện cho Việt Hương vì Việt Hương bận quá. Hồi đầu dịch tôi qua chơi mà thấy vợ chồng Việt Hương tất bật, vất vả làm liên tục. Chính vì thế nên tôi chỉ dám thi thoảng nhắn tin hỏi thăm, không dám gọi điện tâm sự nhiều.

Tôi gọi điện, chỉ nói được vài ba câu Việt Hương đã cúp máy vì phải lao vào làm, đồ từ thiện về liên tục và cũng phải phát đi liên tục cho bà con.

Tôi không thể tin một người 50 tuổi như anh Hoài Phương lại làm được như thế

Chồng Việt Hương là anh Hoài Phương, hơn tôi 2 tuổi, là Việt kiều Mỹ và sống tại Mỹ đến nay đã 30 năm.


Chồng Việt Hương

Tại Mỹ, nghề chính của anh Phương là nhạc sĩ, vừa sáng tác vừa thu âm cho ca sĩ vì có phòng thu riêng. Không những vậy, anh ấy còn đi dạy nhạc cho người Mỹ.

Anh Phương giỏi tới mức nhạc cụ nào cũng chơi được, từ đánh đàn tới thổi kèn, đánh trống…

Vậy mà về Việt Nam, anh Phương phải đi khiêng gạo, một mình anh ấy khiêng 15 tấn gạo, cứ mỗi lần là một bao gạo 50 ký đi tằng tằng.

Bản thân tôi hôm nọ đi từ thiện với Cát Tường cũng vác bao gạo 50 ký mà sụn cả lưng, thế mà anh Phương vác như không dù đã 50 tuổi. Tôi không thể tin một người 50 tuổi như anh Hoài Phương lại làm được như thế.

Tôi mong dư luận nhìn Việt Hương một cách đúng đắn

Vừa rồi, Việt Hương và anh Hoài Phương đã làm hết sức mình và bằng cái tâm. Đặc biệt, Việt Hương không hề kêu gọi đóng góp tiền bạc gì cả. Toàn bộ tiền mua xe, gạo, thực phẩm, bình oxy, quan tài… đều là tiền túi của Việt Hương.


Một số khán giả thấy Việt Hương làm vậy mới tìm đến đóng góp nhưng Việt Hương quyết không nhận tiền mặt. Ai thích thì tặng lương thực, rau củ quả bằng cách đem quà đó đặt trước cửa nhà Việt Hương để Việt Hương đem đi phát cho bà con nghèo.

Lập trường của Việt Hương ngay từ đầu là không nhận bất cứ đồng tiền bạc nào. Vợ chồng Việt Hương đã làm hết sức.

Nhưng gần đây Việt Hương có tâm sự với tôi rằng rất buồn vì những lời mỉa mai, chỉ trích, thiếu văn minh, lịch sự. Tôi nghe vậy rất buồn. Vợ chồng Việt Hương đã làm bằng hết cái tâm mà dư luận vẫn khắt khe, bình luận tiêu cực.

Tôi mong dư luận nhìn Việt Hương một cách đúng đắn, thương vợ chồng Việt Hương hơn để Việt Hương có động lực đi giúp bà con nghèo.

Mọi người hãy thử đặt mình vào vị trí Việt Hương, một ngày đi làm từ thiện tới kiệt sức, nhận không biết bao cuộc điện thoại mà còn bị chỉ trích như vậy thì rất stress.

Tùng Ninh

Related Articles

Back to top button