Đời Sống - Xã Hội

Clip: Vừa ra viện, cụ ông nghẹn ngào nức nở khi hay tin tro cốt của vợ mới chuyển về nhà nửa tiếng trước

Đoạn video khiến nhiều người không khỏi xót xa khi nhận ra dịch bệnh đã mang đến quá nhiều đau thương và mất mát cho gia đình của những bệnh nhân tử vong.
Dịch bệnh Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, để lại nỗi đau khôn nguôi cho những người ở lại.

Mới đây, một đoạn video ghi lại câu chuyện đau lòng giữa đại dịch đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Theo như những gì được ghi lại, có lẽ cụ ông vừa từ bệnh viện điều trị trở về. Niềm vui đoàn tụ cùng gia đình chưa được bao lâu, cụ đã phải chấp nhận một sự thật đau lòng rằng người vợ cận kề đầu gối tay ấp bên mình bao năm đã vĩnh viễn ra đi.

Clip: Cụ ông nghẹn ngào khi biết tin cụ bà mất vì COVID

Những người con của hai cụ cũng không thể kìm nén được sự đau lòng mà nghẹn ngào bật khóc nói: “Giờ mẹ mất rồi nên ba thương tụi con, ba giữ gìn sức khỏe ba sống với tụi con nghe ba.”

Qua lời kể của các con, ông cụ cũng mới hay tin, hài cốt của vợ mình vừa được chuyển về nhà trước đó không lâu: “(Hài cốt của mẹ) mới nhận nửa tiếng thì ba về.”

Do lo lắng cụ ông sẽ đau lòng mà suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình điều trị nên các con của cụ cũng chỉ có thể giấu nỗi đau vào trong lòng chứ không dám nói ra: “Ba ở trong đó tụi con không dám nói. Tụi con cố giữ tinh thần để nói chuyện với ba chứ thực ra tụi con buồn dữ lắm. Ai cũng biết hết rồi mà không dám nói cho ba nghe, chỉ có ba không biết.”

Clip: Vừa ra viện, cụ ông nghẹn ngào nức nở khi hay tin tro cốt của vợ mới chuyển về nhà nửa tiếng trước – Ảnh 2.
Cụ ông không khỏi nghẹn ngào khi nghe tin vợ đã qua đời

Cụ ông lúc này chỉ có thể nghẹn ngào dặn dò về những di vật mà cụ bà để lại và bật khóc “Ở trong đó đã nghi lắm rồi”.

Đoạn video khiến nhiều người đau lòng trước thực trạng tàn khốc của bệnh dịch. Cùng với đó, cũng nhận ra được chúng ta cần làm mọi cách để bệnh dịch mau chóng được đẩy lùi:

“Chứng kiến cảnh tượng này, thì mọi lý do để đi ra đường đều trở nên vô nghĩa. Tiền tài danh vọng không còn gì là quan trọng nữa.” – Anh T.Q.D. bày tỏ.

“Dịch bệnh này đã cướp đi rất nhiều thứ của mọi người. Dù là giàu hay nghèo, lớn hay nhỏ, ai cũng đều có mất mát và khó khăn. Mong dịch bệnh sớm qua đi.”

Phạm Trang/ PLBD

Related Articles

Back to top button