SAO

Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

Đêm 17/9, thông qua trang cá nhân chính thức, nữ doanh nhân đến từ Bình Dương có lời kêu cứu, nội dung liên quan tới lùm xùm từ thiện của hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng thời gian gần đây.

Trải qua 6 tháng thường xuyên xuất hiện trên các livestream gắn liền với loạt ồn ào nhắc tên các nghệ sĩ Việt và đặt nghi vấn về việc không minh bạch trong các khoản kêu gọi từ thiện, ngày 12/9 vừa qua, doanh nhân Phương Hằng bất ngờ tuyên bố “sẽ dừng lại mọi việc trong danh dự”.

Trong bức tâm thư của mình, nữ CEO Đại Nam một lần nữa nhắc đến vụ việc ông Võ Hoàng Yên – người được mệnh danh là “lương y” đã có hành vi nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thời gian nhận quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt vào tháng 10 năm 2020. Vụ việc này sau đó đã được nữ doanh nhân gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an và hiện vẫn đang trong thời gian điều tra.


Vụ việc vợ chồng ông chủ Đại Nam tố cáo “lương y” Võ Hoàng Yên về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã gây xôn xao dư luận hồi tháng 5 vừa qua.

Đặc biệt, trong bức tâm thư kêu cứu gần đây, nữ CEO Đại Nam cũng đề cập đến vấn đề nghệ sĩ, người nổi tiếng làm từ thiện nhưng chưa có sự minh bạch rõ ràng. Nữ doanh nhân điểm tên hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên,… là những nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung trong đợt mưa lũ 2020. Tuy nhiên, nữ doanh nhân cho rằng, hoạt động quyên góp, ủng hộ của các nghệ sĩ này chưa có sự minh bạch, rõ ràng.

Trong suốt nhiều tháng vừa qua, những nghi vấn về việc minh bạch trong quá trình làm thiện nguyện của bà Phương Hằng vẫn chưa có căn cứ xác thực. Tuy nhiên, những phát ngôn này cũng đã phần nào đánh vào tâm lý của người dân và khiến nhiều người nhìn nhận lại về vấn đề kêu gọi và quyên góp từ thiện.


Trong bức tâm thư, nữ doanh nhân Đại Nam có nhắc đến nhiều nghệ sĩ đã từng đứng lên kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, nữ doanh nhân cho rằng, chưa có sự minh bạch, công khai trong hoạt động này.

Đáng chú ý, trong bức tâm thư của mình, nữ doanh nhân Đại Nam thẳng thắn nói lên quan điểm về vấn đề “đạo đức nghệ sĩ” thông qua những vụ lùm xùm trong thời gian qua có liên quan đến một vài nghệ sĩ nói trên.

Bà chủ Đại Nam cho rằng, cần xem lại “tư cách văn hoá của nghệ sĩ” và những người làm “nghệ sĩ” “thật sự nó rất cao quý với những người yêu nghệ thuật, yêu nghề, xem là cái nghiệp của mình”.

Khép lại tâm thư, nữ doanh nhân Đại Nam hy vọng tiếng nói của mình được lắng nghe, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ.

PV/ PLBD

Kính gửi đến bác Nguyễn Phú Trọng
Kính thưa Bác!

Con là Nguyễn Phương Hằng, xin viết tâm thư này gửi đến bác.
Lời đầu tiên, con gửi lời chúc sức khỏe đến bác. Chúc bác sống lâu và mãi mãi trường thọ với chúng con, với đất nước Việt Nam này.
Thưa bác! Con viết tâm thư này với tư cách là một người công dân lương thiện và đặc biệt là con yêu đất nước, yêu tổ quốc, yêu đồng bào, vì con được sinh ra VÀ lớn lên trên dải đất hình chữ S. Con viết tâm thư này đầy nước mắt. Con muốn gửi đến bác lời cảm ơn chân thành, tha thiết. Con tin là những việc con làm vừa qua RẤT có ý nghĩa VÌ con đã dám kiên nhẫn đấu tranh để tìm CHÂN LÝ cho cộng đồng.

Con đã dám vạch trần CÁI ÁC từ câu chuyện lừa đảo xưng danh “thần y” của Võ Hoàng Yên, ông ấy đã đi lừa đảo khắp nơi trong và ngoài nước, đã có 5 người chết trong tay nó, và biết bao nạn nhân KHỐN KHỔ, vì tin nó. Sự thật đã phơi bày và giờ đây một tập đoàn to lớn của nó gồm những tín đồ phe phản động, nhà báo “hai mặt”, luật sư “hai mặt”, kể cả một số người đang làm việc nhà nước, đã giúp cho nó và tập đoàn to lớn của nó tồn tại đến những 14 năm. Mục đích cuối cùng của chúng nó là lừa gạt đồng bào và buôn bán TIỀN ẢO để rút ruột đồng bào dân tộc, để chuyển qua nước ngoài, làm chảy máu tiền cuả nhân dân.
Và tiếp theo là câu chuyện ĐẠO ĐỨC, tư cách văn hoá của nghệ sĩ đã suy đồi đến mức cũng ăn chặn tiền của người dân đã ủng hộ tiền cho đồng bào lũ lụt miền trung, chúng nó thi nhau kêu gọi thi nhau ăn chặn, và thi nhau làm giàu lên bằng niềm tin mà mọi người trao cho chúng nó.
Chính con đã gào thét 6 tháng nay, để ngăn chặn tất cả mọi hành vi tiếp theo của bọn chúng.

Từ thiện nghe hai tiếng thiêng liêng nhưng giá trị đã bị bào mòn bởi lòng tham vô độ, vô đối của con người. Nhiều thập niên qua ai cũng ngỡ là ca sĩ, kịch sĩ, hài sĩ… là một nghề cao quý lắm. Thật sự nó rất cao quý với những người yêu nghệ thuật, yêu nghề, xem là cái nghiệp của mình.

Nhưng ở trong phía nam này có một nhóm người đã mượn danh ca sĩ, kịch sĩ, hài sĩ… để đi sống bằng nghề từ thiện, quyên góp tiền và lừa đảo. Nhất là mỗi mùa bão lũ về miền Trung, chúng nó lấy tiền nhân dân làm của riêng, thi nhau kêu gọi và thi nhau ăn chặn. Chúng giàu bất chấp và dựa dẫm trên danh tiếng của mình để miệt thị khán giả, công chúng với những lời lẽ không thể chấp nhận được. Chúng tổ chức ra thành nhóm, tổ chức mua giải của cuộc thi và biết bao nhiêu tội lỗi để làm cho văn hoá nước nhà bị xuống cấp. Nhân tài thật sự thì chết với tay chúng nó. Kẻ có tiền thì không có tài.

Người có tài thì không có những “điều kiện” của chúng nó. Bọn chúng vùi dập không thương tiếc, đạo đức, văn hoá bị suy đồi xuống cấp, thật nhức nhối tâm can. Con đã không cam tâm đứng nhìn nên con đã gào thét suốt 6 tháng trên các kênh truyền thông, hơn 200 bài phát biểu của con trên cộng đồng mạng trong và ngoài nước để thức tỉnh mọi người. Bác ơi yêu nước khổ vậy sao, xin bác đừng tin con mà hãy tìm hiểu những gì con đã trình bày.

Con đã dũng cảm dám đứng lên tố giác tội phạm vậy mà suýt chút nữa con trở thành PHẠM TỘI, vì con quá bức xúc, vì con chỉ có một mình mà kẻ muốn giết con và muốn con ngậm miệng đến hơn cả trăm ngàn người, tấn công con cùng lúc. Hiện nay con và triệu triệu người yêu nước thương dân, một lòng hướng về Bác với một niềm tin mãnh liệt Bác sẽ lắng nghe và thấu hiểu cái khổ đau của người dân yêu nước như con. Và mọi người chỉ mong sao Bác hãy dọn sạch những loại văn hoá suy đồi này ra khỏi cuộc sống đời thường của người dân, trả lại sự bình yên, nhất là văn hoá nước nhà cho thế hệ trẻ sau này.

Sự phẫn nộ của người dân đã đi đến tột cùng với những tội ác mà con đã nêu trên. Con xin nêu đích danh một số cá nhân đã ăn chặn tiền từ thiện, tiền xương máu của nhân dân:

1. Võ Hoàng Yên và tập đoàn lừa đảo của nó. Võ Hoàng Yên tự xưng là Hoa Đà tái thế, vua Lý Thái Tổ.
2. Nhà báo Đức Hiển hiện là Phó tổng biên tập báo Pháp Luật đã vu khống cho con phá hoại Đài tiếng nói VOV và tổ chức kết nối với phản động lên kế hoạch cho con đi tù. Và ông đã bịa ra câu chuyện bác sỹ Khoa để gây hoang mang dư luận và kết nối phe phản động xuyên tạc đã bị xử phạt 5 triệu đồng. Đồng thời cũng là người kêu gọi từ thiện vào tài khoản cá nhân riêng nhiều năm nay. Các mặt báo đã đưa tin về việc này nhưng không hiểu sao ông ấy vẫn còn làm Phó Tổng Biên tập Báo Phap Luật.
3. Nhà báo Hàn Ni cố tình phát ngôn, đưa thông tin xuyên tạc, công kích và phá hoại Quỹ thiện nguyện mổ tim Hằng Hữu của con.

4. Hoài Linh
5. Đàm Vĩnh Hưng
6. Trấn Thành
7. Hồng Vân
8. Trang Khàn mắm tôm
9. Công Vinh Thủy Tiên

10. Việt Hương
11. Ông Đoàn Ngọc Hải
12. Giang Kim Cúc
13. Đại Nghĩa
14. Phi Nhung
15. Mẹ Hồ Ngọc Hà

Đây là những người quyên góp vào tài khoản cá nhân là một loại tham nhũng hợp pháp. Qua tâm thư này con cúi xin bác hãy lắng nghe tiếng lòng con cũng như tiếng lòng hàng triệu triệu người dân, mong tin cơ quan chức năng vào cuộc sớm nhất có thể để yên lòng sống và cống hiến. Qua bài phát biểu của bác, con đã rơi nước mắt và thầm biết ơn bác. Một lần nữa con chúc bác được nhiều sức khỏe và mãi mãi là niềm tin mãnh liệt của chúng con.

Nguyễn Phương Hằng

Related Articles

Back to top button