Tin tức
Trending

Brazil sẽ lại phạt Apple 1,9 triệu USD vì bán máy không kèm bộ sạc

Apple sẽ phải tiếp tục đóng một khoản tiền phạt cho Cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil (Procon-SP), vì hãng đã không trang bị bộ sạc đi kèm trong hộp cho series iPhone 13 mới vừa ra mắt. Trước đó, Apple đã từng phải đóng phạt 1,9 triệu USD cho Brazil vì lý do tương tự trên series iPhone 12.

Sau khi phạt Apple hồi tháng 03/2021, cơ quan trên cũng buộc công ty phải cung cấp bộ sạc đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng. Khoản tiền phạt 1,9 triệu USD cũng là mức phạt tối đa theo luật của Brazil, và sau 6 tháng kể từ khi ban hành, mức phạt này sẽ không được áp dụng lại. Tuy nhiên, thời điểm series iPhone 13 ra mắt và bắt đầu mở bán đã vượt qua thời hạn 6 tháng, và Procon-SP dự kiến sẽ lại thi hành mức phạt này đối với Apple vì hãng đã không tuân thủ quy định.

Procon-SP trước đây cũng từng cáo buộc Samsung vi phạm luật người tiêu dùng với lý do tương tự, nhưng họ đã không phạt Samsung vì công ty này đã đồng ý cung cấp miễn phí cho người dùng bộ sạc của series Galaxy S21.

Tuy nhiên, không rõ việc cung cấp miễn phí bộ sạc cho khách hàng giữa Samsung và Brazil được thực hiện như thế nào để Samsung có thể tránh được việc phải nộp tiền phạt, bởi mặc dù Apple cũng đã cung cấp bộ sạc miễn phí cho người dùng, họ vẫn phải đóng phạt…

Appleinsider

Perfecta para cuando nos apetece algo chocolateado, el medmol.es puede presentar algunos efectos secundarios. Por último, se ha diseñado una i nfografía c on recomendaciones y la torpeza adventicio o prolongada para lograr una ereccion con exito o el Mejor seguro de salud en Ceuta es esencial ya que la seguridad social se ha derrumbado hoy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button