Đời Sống - Xã Hội

Tối 30/9, hàng nghìn người dân đổ về quê Cơ quan chức năng sẽ bố trí chỗ ngủ, nghỉ. Nguyện vọng người dân sẽ giải quyết trong ngày mai.

23h15p tối 30/9, hàng nghìn người dân vẫn tiếp tục đổ về các cửa ngõ giáp ranh giữa huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) và huyện Bến Lức (Long An) để mong được rời khỏi thành phố. Lượng người đổ về quá đông, đứng chắn một làn đường khiến quốc lộ ùn tắc. Nhiều người nằm vạ vật trên đường, vỉa hè, trong đó có cả trẻ nhỏ.

Mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt giải thích cho người dân hiểu về chỉ thị mới của thành phố, cũng như các biện pháp chống dịch trong giai đoạn hiện tại và động viên bà con quay về, tuy nhiên người dân vẫn không chấp hành.

Lực lượng chức năng cung cấp nước suối và sữa cho những gia đình có con nhỏ để lót dạ, đồng thời vận động người dân tạm thời không tiếp tục di chuyển về hướng tỉnh Long An. Cơ quan chức năng sẽ bố trí chỗ ngủ, nghỉ. Nguyện vọng người dân sẽ giải quyết trong ngày mai.

PV Minh Quang – VTV Digital

Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê

Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 1.
Ghi nhận lúc 23h đêm, mặc dù lực lượng chức năng giải thích và vận động người dân quay xe về nơi cư trú cũ nhưng người dân vẫn không chấp nhận.

Người dân tập trung đông tại Quốc lộ 1

Đến khuya ngày 30/9, hàng trăm người dân về quê tự phát bằng xe máy vẫn tập trung tại Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Chánh theo hướng về Long An.

Chiều cùng ngày, người dân các tỉnh miền Tây tự phát di chuyển trên quốc lộ về quê. Khi qua khỏi cầu Bình Điền khoảng 1km, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 chặn lại do những người này thuộc đối tượng không được phép di chuyển khỏi địa phương.

Đến 23h khuya 30⁄9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 2.

Đến 23h khuya 30⁄9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 2.

Đến 23h khuya 30⁄9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 2.

Theo quy định, người dân không được tự ý di chuyển giữa các tỉnh thành phố trừ trường hợp được ưu tiên

Theo UBND TP.HCM, người dân không được tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác trừ trường hợp được ưu tiên theo quy định hoặc được các cơ quan, tổ chức được cấp có thẩm quyền cho phép đưa, đón người dân của các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương.

Đến 23h khuya 30⁄9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 3.

Đến 23h khuya 30⁄9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng được huy động

Ghi nhận của chúng tôi tại đây lúc 23h, mặc dù lực lượng chức năng giải thích và vận động người dân quay xe nhưng người dân vẫn không chấp nhận với nhiều lý do khác nhau. Hầu hết người dân về quê tự phát đều cho rằng đã “kiệt sức” suốt 4 tháng qua tại TP.HCM, không trụ nổi nữa nên phải về quê. Phòng trọ đã trả nên bây giờ cũng không thể quay lại chỗ cũ.

Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 4.

Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 5.

Trước đó, vào sáng đến trưa cùng ngày, một tốp khoảng 100 người dân cũng về quê tự phát bằng xe máy hướng đi Đồng Nai để về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên,… nhưng bị lực lượng chức năng chặn lại ngay khu vực trước bến xe Miền Đông mới.

Sau khi được lực lượng chức năng giải thích, vận động và lấy thông tin cá nhân để có chính sách hỗ trợ, người dân đã quay về nơi cư trú.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Related Articles

Back to top button