Đời Sống - Xã Hội

Giải cứu 3 người bị mắc kẹt 14 tiếng đồng hồ dưới chân đập thủy điện

Lực lượng cứu hộ đã bất chấp nguy hiểm, chạy đua với thời gian để giải cứu 3 người đàn ông đi câu cá rồi mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Đến 3 giờ sáng 10-11, lực lượng Cảnh sát PCCC-CHCN Công an tỉnh Gia Lai đã giải cứu thành công 3 người đàn ông bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ trong khi đi câu cá.

Trước đó, từ sáng 9-11, 3 người đàn ông gồm Nguyễn Văn Sỹ; Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Văn Nhơn (cùng trú tại thị trấn Kông Chro, huyện Kon Chro) đến chân đập tràn của Thủy điện Đak Srong (thuộc sông Ba chảy qua địa phận thị trấn Kon Chro) để câu cá.

Giải cứu 3 người đi câu cá mắc kẹt giữa dòng nước lũ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt khi đi câu cá

Trong lúc 3 người đang ở mỏm đá giữa sông thì mưa lớn, nước dâng đột ngột. Họ không kịp vào bờ nên bị mắc kẹt tại mỏm đá giữa sông.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN đã điều lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương giải cứu những người mắc kẹt. Lực lượng chức năng đã sử dụng dây thừng, thang cứu hộ, phao cứu sinh… để tiếp cận những người bị mắc kẹt.

Tuy nhiên, do vị trí 3 người bị kẹt có địa hình dốc đá hiểm trở, nước sông ngày càng chảy xiết nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn. Mãi đến 3 giờ sáng nay 10-11, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận, đưa được những người mắc kẹt vào bờ an toàn.

Hoàng Thanh

Related Articles

Back to top button