Thế Giới

Nhạc đám cưới quá to làm 63 chú gà đau tim chết, chủ trang trại tức tối đâm đơn kiện

Theo một nhà khoa học, sự phấn khích hoặc căng thẳng đột ngột do tiếng nhạc quá lớn có thể phá vỡ đồng hồ sinh học và khiến lũ gà qua đời!

Mới đây, một chủ trang trại nuôi gà tại Ấn Độ đã đâm đơn kiện hàng xóm vì tổ chức đám cưới và gián tiếp khiến 63 con gà lăn quay ra chết!

Theo đó, một đám cưới truyền thống ở bang Odisha, phía đông Ấn Độ đã diễn ra hôm 21/11 vô cùng linh đình với âm nhạc, pháo hoa và đám rước.

Tuy nhiên, ông chủ trang trại Ranjit Kumar Parida cho biết đoàn rước dâu thực sự rất ồn ào khi họ đi ngang qua trang trại nhà ông.


Hình ảnh 63 chú gà qua đời vì nhạc quá to

“Tôi đã yêu cầu ban nhạc giảm âm lượng vì tiếng ồn quá lớn khiến lũ gà khiếp sợ. Nhưng họ không nghe và bạn của chú rể còn quát vào mặt tôi”, Parida nói.

Và hậu quả là 63 con trong đàn gà của Parida sau đó đã lăn ra chết bất đắc kì tử vì lý do đau tim. Sự việc đã khiến ông Parida nổi giận và đệ đơn khiếu nại với cảnh sát sau khi ban tổ chức đám cưới từ chối bồi thường.


Các thành viên ban nhạc ngồi trên xe tải trước đám rước dâu

Giáo sư động vật học Suryakanta Mishra, tác giả cuốn sách về hành vi của động vật, nói rằng tiếng ồn lớn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở gia cầm.

“Gà bị chi phối bởi nhịp sinh học được điều khiển bằng chu kỳ sáng/tối tự nhiên của ngày và đêm”, Mishra nói. “Sự phấn khích hoặc căng thẳng đột ngột do tiếng nhạc quá lớn có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của chúng”.

Nguồn: AFP

Đức 2 Xích

Related Articles

Back to top button