Cộng Đồng Mạng

MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn

Mẹ nữ sinh cho biết mình có xin phép từ chối, mong mạnh thường quân giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn nhưng người này cương quyết muốn hỗ trợ gia đình.

Những ngày qua, vụ việc nữ sinh V.T.T.M (SN 2004 ) trộm chiếc váy trị giá 160.000 đồng bị chủ shop һàпһ һᴜпɡ và đòi 15 triệu tiền đền bù ở Thanh Hoá khiến dư luận xao xao.

Bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình của nữ sinh cũng gây chú ý. Được biết, bố M. vừa mất năm 2019. Một mình mẹ em làm ruộng, nuôi M. và 3 nhỏ ăn học. Nắm được thông tin này, sáng 5/12, một mạnh thường quân đã đến tận nhà tặng tiền và hứa sẽ lo ăn học đến nơi đến chốn cho M.


M. vẫn sợ sệt không dám tiếp xúc với ai

Theo chia sẻ của chị B. (mẹ nữ sinh M.): “Nhà hảo tâm đến tận nhà tặng 40 triệu đồng và hứa lo ăn học cho cháu M. Tuy nhiên, vì cháu còn 1 năm nữa là hết cấp nên tôi xin từ chối, mong anh để lại giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn nhưng anh cương quyết giúp đỡ”.

Chị B. cũng cho hay, gia đình thuộc diện hộ nghèo nên chi phí học tập của M. được nhà nước hỗ trợ phần nào. Về sức khoẻ của em M., em đã về nhà nhưng không muốn gặp ai, chỉ nhốt mình trong phòng.

“là một người mẹ tôi rất xúc động vì mọi người đến động viên, giúp đỡ. Nhưng sự việc cũng do lỗi của con mình. Cháu đã làm điều dại dột”, Chị B. tâm sự.

Liên quan đến sự việc, phía Trường THPT ở Sầm Sơn nơi nữ sinh M. theo học cho báo GĐXH biết, trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm liên hệ với học sinh, trước mắt để động viên. Nhà trường cũng phân tích để em thấy được lỗi lầm của mình và cho nữ sinh nghỉ học ít hôm để ổn định tinh thần.

Thiên Thanh/ PLBD

Related Articles

Back to top button