Thể Thao

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: “Nếu là tôi thì sẽ có thẻ đỏ cho thủ môn Thái Lan”

Trưởng ban trọng tài Việt Nam, Dương Văn Hiền cho rằng thủ môn Thái Lan, Budprom xứng đáng phải nhận thẻ đỏ trong tình huống kéo áo Văn Toàn ở cuối hiệp một.

Phút 43 trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Thái Lan ở Bán kết lượt đi AFF Cup 2020, Văn Toàn băng xuống phản công, có cơ hội ghi bàn thắng. Thủ môn Thái Lan, Budprom đã băng ra rất xa để truy cản Văn Toàn nhưng không kịp. Anh này sau đó đã kéo áo Văn Toàn rất lộ nhưng chỉ phải nhận 1 thẻ vàng.

Nhận định về tình huống này, Trưởng ban trọng tài Việt Nam Dương Văn Hiền nói:

“Trong tình huống này, thường thì trọng tài phân tích 2 trường hợp, nếu là ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ thì là thẻ đỏ nhưng nếu là cơ hội ghi bàn thôi thì thẻ vàng.

Nhưng cá nhân tôi thấy thì khả năng phạt thẻ đỏ là cao, vì thôi thấy đấy là một cơ hội rõ rệt để ghi bàn, phía trước gôn đối phương đã trống rồi mà. Nhưng có thể trọng tài chính lại nghĩ khác, chỉ cho rằng đó là một cơ hội ghi bàn thôi khi đối phương còn hậu vệ đang rút về.

Nói chung thì tôi nghĩ đây là tình huống do nhận định của trọng tài thôi, chứ không phải thiên vị gì đâu”.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: Nếu là tôi thì sẽ có thẻ đỏ cho thủ môn Thái Lan - Ảnh 1.

Ngược về phút 18, Bunmathan có vẻ đã thúc cùi chỏ đánh nguội thẳng mặt Quang Hải nhưng không bị thẻ phạt. Sau đó, Quế Ngọc Hải vì ức chế, đã sút bóng thẳng vào người một cầu thủ Thái Lan khác đang ngã trên sân. HLV Polking lao ra phản ứng với Ngọc Hải và nhận 1 thẻ vàng.

“Thực ra trong pha Bunmathan va chạm với Quang Hải, truyền hình cũng không quay lại, chính chúng ta cũng không thể khẳng định rõ cậu ta có đánh nguội Quang Hải hay không. Nếu có thì đấy dứt khoát là thẻ đỏ, vì là hành vi thô bạo.

Ở trong pha bóng này, nếu có tình huống đánh nguội thì cần phải xem trách nhiệm của trọng tài biên, vì trọng tài biên ở đó mà. Ông ấy là người có góc quan sát tốt hơn trọng tài chính rất nhiều.

Pha bóng diễn tiến sau đó của Quế Ngọc Hải thì là rất không nên. Nếu trọng tài nhận định là cố tình đá vào người đối phương thì sẽ rắc rối lắm. Nhưng cũng có thể trọng tài cho rằng Quế Ngọc Hải chỉ định sút bóng lên, là vô tình thôi nên đã bỏ qua.

Về tình huống HLV Polking lao ra thì rất rõ ràng, ông ấy lao ra rồi phản ứng với Ngọc Hải nên bị thẻ vàng” – Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nêu quan điểm về tình huống này.

Trong hiệp một, tuyển Việt Nam và Thái Lan đã có rất nhiều pha phạm lỗi, khiến trọng tài phải làm việc vất vả và tạo ra nhiều tranh cãi. Mỗi đội đã phải nhận 3 thẻ vàng sau 45 phút đầu tiên.

 

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Related Articles

Back to top button