Đời Sống - Xã Hội

Căn nhà đ.ộ.c đáo 150 tỷ ở Hà Nội khiến giới trẻ đến “sống ảo” có gì?

Công trình có kiến trúc độc đáo nằm ở xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội đang thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh "sống ảo".

Thời gian gần đây, một căn nhà có màu đất nung, kiến trúc đ.ộ.c đáo ở Hà Nội đang khiến giới trẻ đổ xô đến check-in “sống ảo”. Hoàng Giang (sống ở Hà Nội) cho biết, cô vừa có chuyến đi ngắn ghé thăm công trình đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Căn nhà độc đáo 150 tỷ ở Hà Nội khiến giới trẻ đến "sống ảo" có gì? - 1

Theo Hoàng Giang, cô di chuyển bằng ô tô tự lái theo đường vành đai 3, chỉ khoảng 20-30 phút là đến nơi. Tòa nhà có tên là “Trung tâm Tinh Hoa Làng Nghề Việt”, nằm ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm Hà Nội.

“Địa điểm nằm ở ngay gần đầu đoạn vào Bát Tràng, đi qua sẽ thấy công trình kiến trúc hoành tráng đang được hoàn thiện”, Hoàng Giang cho hay.

Căn nhà độc đáo 150 tỷ ở Hà Nội khiến giới trẻ đến "sống ảo" có gì? - 2

Ngoài đi bằng ô tô thì có thể lựa chọn đi bằng xe máy, đi taxi hoặc xe buýt từ nội thành sang xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Thời gian tham quan chỉ khoảng  1 tiếng, sau đó có thể kết hợp tham quan tại các cửa hàng của làng Bát Tràng từ lâu nức tiếng với các món đồ gốm tinh xảo, đẹp mắt.

Hiện nay, công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng. Sau khi hoàn tất sẽ kết hợp giữa bảo tàng và trung tâm thương mại trưng bày các sản phẩm tinh hoa. “Công trình ấn tượng với kiến trúc bề ngoài có 7 khối vòng xoay tượng trưng cho 7 bàn xoay gốm (một dụng cụ không thể thiếu của nghề làm gốm truyền thống)”, Hoàng Giang chia sẻ.

Căn nhà độc đáo 150 tỷ ở Hà Nội khiến giới trẻ đến "sống ảo" có gì? - 3

Công trình có 3 tầng, các tầng trên là nơi trưng bày những dòng gốm nổi tiếng của làng Bát Tràng. Ngoài ngắm các tác phẩm gốm thì khu vườn trên mái là không gian xanh, điểm nhấn ấn tượng để khách thư giãn, chụp ảnh.

Căn nhà độc đáo 150 tỷ ở Hà Nội khiến giới trẻ đến "sống ảo" có gì? - 4

“Tháng 6/2021, công trình mới hoàn thành, hiện tại khi đến tham quan sẽ chụp ảnh bên ngoài và tầng 1 của công trình”, Giang chia sẻ.

Căn nhà độc đáo 150 tỷ ở Hà Nội khiến giới trẻ đến "sống ảo" có gì? - 5

Nét làm nên sự hấp dẫn chính là cấu trúc đặc biệt, tưởng rất đơn giản nhưng cầu kỳ và lạ mắt. Công trình được đầu tư 150 tỷ nên tất cả các góc được làm rất chi tiết, tinh tế, cẩn thận với đường nét uốn lượn ấn tượng.

Căn nhà độc đáo 150 tỷ ở Hà Nội khiến giới trẻ đến "sống ảo" có gì? - 6

Hoàng Giang khuyên ai muốn đến chụp ảnh “sống ảo”: “Vì công trình có màu cam nên tránh màu giống công trình và mặc những tone màu sáng, lạnh và tương phản như trắng, xanh, đen thì sẽ nổi bật hơn”.

Related Articles

Back to top button