Đời Sống - Xã Hội

Ngắm 3 công trình trọng điểm mới khánh thành của Gia Lâm trước giờ G lên quận

Với mục tiêu giảm quá tải cho các tuyến đường trong khu vực trong đó có QL5, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sáng 18/1 tuyến đường nối từ quận Long Biên, huyện Gia Lâm đi Hưng Yên đã được thông xe. Cũng trong sáng nay, 2 công trình trọng điểm khác tại huyện Gia Lâm cũng được khánh thành.

Sáng 18/1, huyện Gia Lâm đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập (1961-2021). Trong chương trình tổ chức lễ kỷ niệm này, huyện Gia Lâm đã tổ chức thông xe, khánh thành 3 công trình trọng điểm đã thi công xong trên địa bàn huyện, bao gồm: Trường THPT Cao Bá Quát, Trụ sở mới Huyện ủy – HĐND- UBND huyện Gia Lâm, thông xe kỹ thuật tuyến đường đô thị song hành với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Với dự án đường đô thị song hành với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, ông Trương Văn Học, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết, tuyến đường có điểm đầu từ nút giao Vành đai 3, điểm cuối là bờ tả sông Bắc Hưng Hải (Hưng Yên). Công trình được lập thành dự án và giao cho Ban QLDA huyện Gia Lâm làm Chủ đầu tư. Dự án gồm tuyến đường chính và 04 tuyến đường nhánh có tổng chiều dài 9,35 km, chiều rộng mặt cắt ngang 15m – tương đương 3 làn xe. Ngoài ra dự án còn có hạng mục kèm theo, gồm: cây xanh, thoát nước, chiếu sáng… Tổng mức đầu tư dự án là 289,8 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng với mục tiêu, giảm ùn tắc quá tải cho các tuyến đường trong khu vực, trong đó có QL5; khớp nối đồng bộ hạ tầng giao thông khu vực các xã Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Đông Dư, thị trấn Trâu Quỳ, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại huyện Gia Lâm và quận Long Biên.

Công trình trường THPT Cao Bá Quát được đầu tư xây dựng mới với đồng bộ cả trang thiết bị, đồ dùng theo tiêu chuẩn với tổng mức đầu tư 139,28 tỷ đồng. Công trình được khởi công tháng 10/2020, đến nay đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.

Công trình trụ sở Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện được đầu tư xây dựng mới với quy mô đầu tư đồng bộ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đầy đủ các điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, người lao động với tổng mức đầu tư 268,9 tỷ đồng. Công trình gồm 02 khối nhà 05 tầng: Khối nhà làm việc của các đơn vị quản lý nhà nước có tổng diện tích sàn khoảng 10.000 m2 và khối nhà làm việc của các đơn vị sự nghiệp, trụ sở tiếp công dân, một cửa… có tổng diện tích sàn khoảng 6.000 m2. Công trình khởi công từ tháng 1/2020, đến nay đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng góp phần giải quyết tình trạng làm việc, giao dịch chật hẹp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân…

Hình ảnh 3 công trình trọng điểm được khánh thành, thông xe tại huyện Gia Lâm hôm nay:

Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 1
Lễ thông xe tuyến đường nối từ Vành đai 3 đi Hưng Yên
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 2
Tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 3 làn xe, là đường đô thị chạy song song với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 3
Bí thư huyện Gia Lâm Lê Anh Quân phát biểu tại lễ khánh thành trụ sở huyện ủy-HĐND-UBND huyện, trường THPT Cao Bá Quát và thông xe tuyến đường đô thị.
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 4
Toàn cảnh trường PTTH Cao Bá Quát vừa được xây dựng mới.
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 5
Khánh thành trụ sở làm việc, giao dịch Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Gia Lâm tại phố Thuận An, thị trấn Trâu Quỳ.
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 6
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 7
Mặt chính tòa nhà
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 8
Công trình tòa nhà từ trên cao.
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 9
Xung quanh trụ sở Huyện ủy- HĐND – UBND là hệ thống đường giao thông rộng, đồng bộ 4 hạ tầng xung quanh.
Thông xe tuyến đường gần 300 tỷ đồng từ Gia Lâm đi Hưng Yên ảnh 10
Toàn cảnh khu trụ sở Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Gia Lâm vừa khánh thành ngày 18/1

Related Articles

Back to top button