Đời Sống - Xã Hội

Để ly hôn và trả giấy tờ, chồng đòi vợ phải trả tiền ăn hàng ngày trong 14 tháng sống chung

Để ly hôn và trả giấy tờ, chồng đòi vợ phải trả tiền ăn hàng ngày trong 14 tháng sống chung

Bất kỳ ai khi đã quyết định lập gia đình, bước chân vào mối quan hệ hôn nhân cũng đều mong mình sẽ có tổ ấm viên mãn, hạnh phúc dài lâu. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được hôn nhân hạnh phúc. Khi ấy, nhiều người chọn ly hôn để giải thoát cho nhau.

Không ai muốn chọn cho mình sự chia ly trong cuộc sống hạnh phúc mà họ đã chọn lựa, khả dĩ vì những lý do chẳng đặng đừng mà thôi.

Một khi đã không thể cố gắng cùng nhau bước tiếp, họ đành chia tay để giải thoát cho nhau khỏi những ngột ngạt, buồn phiền của cuộc hôn nhân nước mắt nhiều hơn niềm vui.

Tuy nhiên, với chị P.H, 31 tuổi, là một giáo viên hiện đang sinh sống, làm việc tại Thái Bình, dù đã phải chọn ly hôn chỉ sau hơn một năm làm đám cưới, nhưng chị vẫn không thể thanh thản dứt bỏ.

Thay vì được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân không có hạnh phúc, chị lại gặp phải rắc rối hậu ly hôn do chính người từng đầu ấp tay gối gây ra.

Cụ thể, chị P.H chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng chị kết hôn với anh Đ.V.H. (32 tuổi, quê Thái Bình) cách đây hơn một năm.

Chỉ sau một thời gian ngắn chung sống, hai vợ chồng chị đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn không thể hóa giải. Cuối cùng, chị chọn cách ra đi.

Chị P.H kể: “Đi lấy chồng không có tiền bạc của cải mang về nhà chồng. Kết hôn với chồng được 1 năm, vì mâu thuẫn không thể tiếp tục chung sống nên mình chọn cách ra đi. 

Nhưng ra đi vẫn chưa phải được giải thoát, anh chồng bắt mình phải trả tiền ăn hàng ngày của mình cho anh ta thì mới cho vợ mang đồ dùng cá nhân của mình đi. (bình quân mỗi tháng 1 triệu đồng, khi ra đi mình phải trả 12 triệu đồng ).

Và rất nhiều những khoản tiền khác. Mình chấp nhận điều kiện của anh, cũng trả đủ số tiền mà anh đưa ra, sau đó mới được lấy đồ mang đi”.

Cụ thể, ngoài số tiền 12 tiệu đồng phục vụ nhu cầu ăn uống trong 14 tháng chung sống, chị P.H còn bị chồng là anh Đ.V.H đòi lại 12 triệu đồng khám bệnh và nộp học phí; 13 triệu 300 nghìn đồng tiền mừng cưới; 1 chỉ vàng cưới mẹ chồng tặng.

Tổng cộng số tiền chị P.H phải trả cho chồng cũ là 42 triệu 600 nghìn đồng nếu muốn mang theo giấy tờ tùy thân như sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bằng Đại học…và đồ dùng cá nhân đi khỏi nhà sau khi ly hôn.

Cuối cùng, theo lời chị P.H thì vào hôm 27/2 chị đã trả lại anh Đ.V.H toàn bộ số tiền mà anh ta liệt kê, dưới sự chứng kiến của bạn bè và mọi người xung quanh.

“Cuối cùng mình cũng được giải thoát. Hôm vợ thu đồ đêm đi, anh ta còn bảo bố mẹ anh ta đứng canh xem mình có lấy đồ gì của nhà đem đi không.

Xe điện mình mang về cho mẹ chồng đi, lúc dắt xe ra anh ta bảo xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện trả. Thế là mình phải dắt bộ xe về nhà” 

Câu chuyện “có một không hai” được chính người trong cuộc kể lại, kèm theo ảnh chụp biên bản bàn giao cùng đoạn tin nhắn anh chồng cũ quyết liệt đòi bằng được số tiền mới cho vợ lấy lại giấy tờ tùy thân, đồ dùng cá nhân khiến dân mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Nhiều người tỏ ra bức xúc và bất ngờ trước hành động phũ phàng, “cạn tàu ráo máng” đến mức khó tin của anh chồng trong câu chuyện kể trên.

Theo chị P.H, vì quá tức giận nên chị quyết định chia sẻ tình cảnh éo lên mà mình gặp phải lên mạng xã hội, để sau này không cô gái nào dại dột trở thành nạn nhân của người đàn ông bội bạc này.

Hiện câu chuyện vẫn đang khiến dân tình một phen xôn xao.

Related Articles

Back to top button