Đời Sống - Xã Hội

Lâu đài xây gần 10 năm, chỉ riêng gỗ lát sàn cũng có giá 120 tỷ đồng

Ở xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Văn Khuê là tỷ phú có tiếng trong vùng. Không chỉ giàu có, ông còn là chủ nhân tòa lâu đài Lan Khoa Khuê nức tiếng gần xa.

“Trước khi xây nhà, tôi qua Italy, Pháp, vừa đi du lịch, vừa tham khảo các công trình kiến trúc. Toàn bộ ý tưởng đều được tôi dựng lên và góp tay vào bản vẽ. Vì làm từng chút một, tôi cũng thường xuyên thay đổi sở thích, nên lâu đài của tôi có nhiều hạng mục đập đi xây lại mấy lần”, ông Khuê chia sẻ trên tờ Vnexpress.

Để có được cơ ngơi như hiện tại, đại gia họ Nguyễn từng có nhiều năm lăn lộn với nghề tàu biển.

Theo tìm hiểu, tòa lâu đài này có diện tích mặt sàn là 470 m2, gồm 5 tầng. Công trình được xây dựng theo phong cách phương Tây, phía trước khuôn viên là 2 pho tượng sư tử trắng.

Cổng tòa lâu đài làm bằng hợp kim mạ đồng siêu đắt đỏ.

Yêu thích thần thoại Hy Lạp, rất nhiều phần kiến trúc trong bất động sản được lấy cảm hứng từ thần Zeus, Poseidon và các vị thiên sứ. Bức tượng nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp được ông Khuê đặt ngay trước cửa chính.

Cơ ngơi doanh nhân họ Nguyễn lung linh khi đêm về.

Nội thất bên trong được làm từ các loại gỗ vô cùng quý hiếm như gỗ hương, gỗ đỏ, cẩm lai. Chỉ tính riêng phần gỗ lát sàn (dày 12 cm) cũng lên đến 120 tỷ đồng.

Khuôn viên khá lớn, được trồng nhiều loại cây cảnh quý hiếm.​​​​​​​

Phòng ăn của gia đình rất rộng, có thể đãi tiệc khoảng 100 người. Trong tòa lâu đài có lắp thang máy. Hệ thống chữa cháy cũng ước tính lên tới 3 tỷ đồng.​​​​​​​

Trước đó, chủ nhân tòa lâu đài này từng gây sốt cộng đồng mạng khi tổ chức một đám cưới siêu khủng. ​​​​​​​

Tiệc cưới có tất cả 18 món, đều là những “cao lương mỹ vị” như bồ câu tần thuốc bắc, dê núi hấp lá chanh, chả mực Hạ Long, thỏ chiên vừng, cá vược hấp xì dầu, ba ba rang muối… Riêng cô dâu cũng được mẹ chồng tặng cho vương miện 100 cây vàng.

Related Articles

Back to top button