Chưa được phân loại

Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Sau 12 năm đi lang thang khắp nơi, nhờ sự cứu mang của người phụ nữ ở Hà Giang và những đoạn clip được đăng tải lên MXH mà người đàn ông đã được đoàn viên với gia đình trong những ngày cận kề năm mới.

Những ngày cuối năm dù ngược xuôi tất bật nhưng ai cũng cố gắng gói gọn công việc để trở về đoàn viên bên gia đình trong dịp năm mới. Thế nhưng cũng có không ít những người tha hương vì điều kiện không cho phép, kinh tế eo hẹp phải đón Tết xa nhà.

Những ngày vừa qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh một ông chú lang thang râu tóc bù xù được đăng tải trên TikTok đã khiến nhiều người xôn xao. Theo đó, sau khi đi lang thang khắp các huyện ở tỉnh Hà Giang, ông chú này đã được một gia đình cưu mang cho đồ ăn mỗi ngày nên ông chú thường xuyên đến ngồi ở trước ghế trước nhà để chờ đợi.

Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động - Ảnh 1.
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động - Ảnh 2.

Hình ảnh người đàn ông lang thang được chia sẻ lên mạng xã hội và may mắn tìm được người thân sau đó

Những tưởng sự tốt bụng của chủ nhà chỉ dừng lại ở đó nhưng may mắn thay, nhờ những đoạn clip được chia sẻ trên TikTok ấy đã giúp người đàn ông lang thang tìm được gia đình.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Dương Hương (ở Hà Giang) người đã cưu mang ông cụ trong vài tháng qua cho biết, “ông chú ấy thực ra lang thang khắp các huyện trong tỉnh Hà Giang từ lâu lắm rồi. Nhưng đến nhà mình thì mới khoảng 3-4 tháng nay thôi vì là nhà mình mới sắm 2 chiếc ghế đá trước cửa nên ông hay đến đấy ngồi.

Ban đầu mình nghĩ ông ấy là người bình thường (ý là ý thức bình thường chỉ đi xin ăn thôi). Nhưng sau khi mang đồ cho ông ăn thì ông không biết cách bóc vỏ, xúc cơm. Sau lần đấy thì mình hiểu ông ấy giống như 1 đứa trẻ con. Nên khi cho đồ mình đều cho cẩn thận và hướng dẫn từng chút một. Dịch bệnh cũng hướng dẫn đeo khẩu trang. Lâu dần thành thói quen nên ông chú hay đến rồi ngồi ở cửa chờ đợi”.

Bên cạnh đó, chị Hương cũng cho biết bản thân cũng bất ngờ, không nghĩ rằng chỉ với những clip quay ông chú đăng lên MXH lại giúp đỡ người đàn ông tìm được gia đình.

“Hôm Tết Dương lịch mình có đăng clip đưa đồ ăn cho ông chú lên MXH không ngờ sau đó có người liên lạc với mình để nhận người thân bị thất lạc nhiều năm và hôm qua (24/1) đã lên đón về”.

Chị Hương cho biết, ban đầu khi gặp ông chú thấy cũng hiền lành nên thương lắm. “Nhà mình để riêng bát đũa cho ông ấy luôn, vì vậy người thân và hàng xóm hay trêu mình là bạn trai của chị Hương lại đến kìa. Chồng mình cũng trêu bảo là người tình kiếp trước của mình.

3 đứa trẻ con cũng quấn quýt với ông chú này lắm. Sáng nay có thắp hương Ông Công Ông Táo, mình có đồ xôi khi bọn trẻ ăn nó vẫn hỏi mẹ ơi có phần ông cụ không. Vì từ khi gặp người đàn ông này, mấy đứa trẻ vẫn luôn gọi là ông cụ. Có gì ăn chúng nó cũng để phần từ những chiếc kẹo, chiếc bánh nhỏ nhất”.

Người đàn ông lang thang chào tạm biệt gia đình đã cưu mang mình để trở về quê hương

Chị Hương cho biết, dù gia đình đã liên lạc để tìm đón chú về nhưng do tình hình dịch bệnh nên mãi đến hôm qua (24/1) các anh em của người đàn ông này mới từ Kim Bôi (Hòa Bình) nên đón về được.

“Theo gia đình chia sẻ với mình thì ông chú lang thang bao nhiêu năm từ cuối 2009 nhưng không nhớ đường về nhà, nói được ít câu nhưng lại chỉ hiểu được tiếng Mường. Gia đình đã cố gắng đi tìm nhưng không có tung tích, đến mức gia đình tưởng rằng ông ấy đã qua đời và đã lập bài vị được 2 năm nay rồi! Cuối cùng thật may mắn khi ông ấy đã dc đoàn tụ cùng gia đình, được về với mẹ sau 12 năm xa cách. Hôm qua mình có gọi điện về hỏi thăm khi ông chú đã được về với gia đình thì được người thân cho biết khi về nhà là ôm chặt lấy mẹ già”, chị Hương chia sẻ.

Bên cạnh đó, chị Dương Hương cũng cho biết, mừng cho ông chú khi đã đường đoàn viên với gia đình sau nhiều năm lang thang khắp nơi nhưng khoảnh khắc chia tay cũng thấy hụt hẫng lắm, chỉ mong từ giờ chú sẽ có cuộc sống hạnh phúc trong vòng tay mẹ già và các anh em, con cháu.

Câu chuyện về một ông chú lang thang, lưu lạc xa gia đình suốt 12 năm may mắn đã tìm được người thân trong những ngày cận kề năm mới khiến nhiều người xúc động.

Có lẽ chuyến đi cuối năm, chuyến trở về nhà, về với mẹ gia này của người đàn ông lang thang sẽ là chuyến đi ý nghĩa nhất cuộc đời!

Related Articles

Back to top button