Đời Sống - Xã Hội

Ông lão ở Long Biên ngoài 70 bỗng nhiên kéo được vợ xinh xắn mới 20 tuổi

Ông lão ngoài 70 bỗng dưng “nhặt” được vợ tuổi 20: Xinh đẹp, đang mang b.ầu, “có trâu sẵn cả nghé”

Bỗng dưng “nhặt” được vợ

Khi đến xóm Bãi Giữa ở sông Hồng (thuộc phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội), hỏi ông Thành “cua gơn” (tức “cua girl” – từ mà người xóm chài vẫn quen gọi về ông) không ai là không biết.

Ông Nguyễn Văn Thanh

Trong tổng số 29 gia đình đang sinh sống ở xóm Bãi Giữa, gia đình ông Thành có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất bởi sự chênh lệch tuổi tác vợ chồng kiểu “trâu già – cỏ non”: Năm nay ông đã 72 tuổi trong khi vợ ông mới 24 tuổi. Nhiều người còn gọi đùa là cặp “bô lão với tin tin”.

Chúng tôi đến gặp ông vừa lúc ông vừa giong thuyền đi thả lưới về. Thấy có khách, ông đon đả mời vào nhà chơi. “Ngôi nhà” là chiếc thuyền có mui che dài khoảng 8m, rộng 2m, đây cũng là tổ ấm của đôi vợ chồng đặc biệt này.

Ông đun nước pha trà. “Mấy hôm nay mẹ nó về bên nhà ngoại vì có đám giỗ, nay vẫn chưa về”, ông nói như để giải thích cho thiếu sót của gia chủ vì sự ghé thăm đường đột của khách lạ.

Ông tên đầy đủ là Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1940, quê gốc ở huyện Từ Sơn, Bắc Ninh. Trái ngược với suy nghĩ ban đầu của chúng tôi, ông không e ngại mà lại tỏ ra hào hứng khi kể về cuộc tình duyên “chẳng giống ai” của mình mà ông coi đó như định m;ệ;n;h.

Hơn một năm trước, như thường lệ, vào lúc tờ mờ sáng ông Thành giong chiếc thuyền nhỏ đi thả lưới trên sông. Lúc đến gần phía bờ bên kia của huyện Gia Lâm thì thấy có một bóng người từ trên bờ n;h;ả;y x;u;ố;n;g sông. Linh tính mách bảo ông có chuyện chẳng l;à;n;h, ông vội vã chèo thuyền đến và thấy một người đang ng;ụp l;ặ;n chơi vơi giữa dòng nước. Ông vội vã l;a;o xuống, v;ớ;t lên thì phát hiện đó là một cô gái còn khá trẻ, chừng ngoài 20 tuổi.

Ông kể: “Tôi phải khuyên can mãi cố gái mới trấn tĩnh trở lại. Cô ấy nói quê ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, tên là Nguyễn Thị Thơm. Do nhà hoàn cảnh khó khăn nên chỉ học hết lớp 5 phải bỏ học.

Cách đây 3 năm Thơm xuống Hà Nội làm bưng bê cho một quán bia. Có người đàn ông cùng chỗ làm tán tỉnh Thơm rồi hứa hẹn sẽ cưới làm vợ. Nhưng khi biết tin cô ấy m;a;n;g t;h;a;i thì gã này đã nhanh chân “cao chạy xa bay” không một lời từ biệt.

Tuyệt vọng, không dám trở về quê vì sợ gia đình và điều tiếng dư luận, Thơm đã nghĩ đến cái ᴄ;ʜ;ế;ᴛ và xảy ra sự việc trên”.

Tổ ấm của hai vợ chồng

“Lúc ấy, Thơm đã mang t;h;a;i được bốn tháng. Biết tôi ở chỉ có một mình, Thơm ngỏ ý xin được ở cùng để “đỡ đần lúc trái gió trở trời” vì lúc đó cô ấy b;ơ v;ơ không nơi nương tựa và cô ấy cũng không muốn đứa trẻ sinh ra không có bố. Tôi thì đã già, hơn hai phần cuộc đời đã qua, còn gì nữa đâu mà luyến tiếc. Nghĩ cũng ᴛộɪ cho cô ấy. Thế là tôi nhận lời”, ông Thành chậm rãi kể.

Cũng theo ông Thành, khi mới nghe tin, gia đình nhà vợ nhất quyết phản đối, vì lấy ai chứ lấy một ông già thuyền chài già lụ khụ hơn bố vợ tới… 13 tuổi thì không thể chấp nhận được. “Nhưng khi nghe Thơm nói đã m;a;n;g t;h;a;i được bốn tháng thì mọi người trong nhà mới ngớ ra và đành chấp nhận vì… việc đã rồi”, ông Thành cười xòa.

Từng là đàn anh trên giang hồ

Bên ấm trà nóng, khi câu chuyện giữa chủ và khách đã có sự thân tình, người đàn ông tuổi ngoại thất tuần bắt đầu trầm ngâm kể về cuộc đời đầy thăng trầm của mình, mà có những lúc ông tưởng cả đời mình sẽ mãi mãi đ;ắ;m chìm trong đêm tối.

Ông Thành giải ngũ năm 1975. Một năm sau, ông được một đồng đội cũ xin cho vào làm kiểm lâm ở một huyện miền núi của tỉnh Nghệ An, sau đó thì chuyển về huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Cái đói và lòng tham đã quật ngã ông. Ông đã liên kết cùng với một đường dây lâm t;ặ;c để chặt ᴛ;ʀ;ộ;;ᴍ gỗ trong rừng đem đi bán. Vụ việc bị phát hiện, ông bị bắt giam 3 tháng và bị kỷ luật đuổi khỏi ngành kiểm lâm.

Quá chán nản, ông đã “đầu quân” vào nhóm l;â;m t;ặ;c, tham gia phá rừng và buôn gỗ lậu.

Thế là, vào những năm của thập niên 80 thế kỷ trước, suốt dọc khu vực miền rừng núi phía Tây 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, không ai không biết đến đại ca Thành “s;ó;i”.

Kinh nghiệm của những năm làm kiểm lâm, bản lĩnh cao cường và nhất là m;á;u li;ều, cùng với võ thuật, đã đưa Nguyễn Văn Thành lên thành “ông tr;ù;m” của các băng nhóm lâm t;ặ;c, đàn em dưới trướng có lúc đông đến hàng mấy trăm người rải khắp miền núi 2 tỉnh Thanh – Nghệ.

Dưới sự điều khiển của Thành “sói”, những phi vụ phá rừng và buôn gỗ lậu ngày càng quy mô và táo tợn hơn. Nhiều phi vụ khi gặp kiểm lâm, Thành “sói” cùng đàn em đã sử dụng súng và l;ự;u đ;ạ;n để chống trả quyết liệt.

Có lần, hàng chuyển về xuôi bị kiểm lâm huyện Con Cuông (Nghệ An) bắt và thu về đồn. Buổi tối, Thành “sói” huy động hàng chục đàn em đến vây quanh đồn, ném ;l;ự;u đ;ạ;n vào sân để thị uy rồi ngang nhiên ᴄ;ư;ớ;ᴘ lại gỗ.

Cho đến năm 1989, đường dây lâm tặc liên tỉnh do Thành “sói” cầm đầu mới bị công an hai tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An phối hợp triệt phá. Thành “sói” cùng nhiều đàn em lần lượt sa lưới và đối diện với các hình phạt của pháp luật. Nguyễn Văn Thành bị tuyên phạt 20 năm ᴛ;ù, giam giữ tại Cầu Cao (Thanh Hóa), sau đó chuyển ra trại giam Yên Khánh (Ninh Bình).

Do ý thức học tập cải tạo tốt, “Thành sói” được đặc xá ra ᴛù trước thời hạn vào năm 2001.

Lúc này vợ cũ ở quê đã đi lấy chồng khác, bố mẹ già ở quê cũng đã ᴍ;ấ;ᴛ, ông quay xuống Hà Nội làm bốc vác ở bến xe Long Biên. Một thời gian sau dành dụm được ít tiền, ông mua một chiếc thuyền chọn Bãi Giữa sông Hồng làm nơi cư ngụ.

“Một ông già hơn 70 tuổi, nghèo kiết x;á;c, bỗng dưng lại “nhặt” được vợ, kể ra cũng đáng để tự hào lắm chứ”, ông cười mãn nguyện…

Theo Bee.net

Related Articles

Back to top button