Thể Thao

Đội trưởng Hùng Dũng được vinh danh rực rỡ giữa dàn sao lung linh hạ đẹp Trung Quốc

Dấu ấn của tân đội trưởng Hùng Dũng là không thể đậm đà hơn trong trận khai Xuân đầy ấn tượng và hạnh phúc của đội tuyển Việt Nam.

Trang SofaScore chấm cho đội trưởng Hùng Dũng điểm số “khó tin” – đến 8,2. Đây là điểm số kỷ lục của một cầu thủ Việt Nam suốt vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, và cũng là điểm số mà rất ít cầu thủ châu Á đạt được ở đấu trường này.

Dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đến chiến thắng đậm đà đến mức khó tin trước đội tuyển Trung Quốc, Hùng Dũng đã có một trận đấu cực kỳ bùng nổ với lối chơi vừa khôn ngoan, vừa quyết liệt. Đặc biệt, tiền vệ trung tâm này có đến hai pha kiến tạo cho Tấn Tài và Tiến Linh ghi bàn, bàn thứ nhất từ cánh trái và bàn thứ hai từ cánh phải.

Theo thống kê của SofaScore, với 60 lần chạm bóng, Hùng Dũng đã đúng ra 34 đường chuyền thành công trong số 44 đường chuyền tổng cộng, đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công 77%, cùng 4 pha tranh chấp bóng sệt thành công trong tổng số 5 pha tranh chấp.

Đội trưởng Hùng Dũng được vinh danh rực rỡ giữa dàn sao lung linh hạ đẹp Trung Quốc - Ảnh 1.

Cùng với Hùng Dũng, có đến 5 cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam được chấm trên 7 điểm trong trận đấu này, nâng điểm số trung bình mà các học trò của HLV Park Hang-seo đạt được lên 6,91, so với 6,61 của đối phương, gồm Tấn Tài, Hoàng Đức, Thành Chung, Nguyên Mạnh và Phan Văn Đức.

Xếp ngay sau Hùng Dũng là Tấn Tài với điểm số 7,5 và Nguyên Mạnh với 7,3. Trong khi đó điểm số thấp nhất thuộc về thủ môn Tấn Trường với 6,1 và Bùi Tiến Dũng với 6,2, và Công Phượng không được chấm điểm.

Việt Nam 3-1 Trung Quốc | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Related Articles

Back to top button