Đời Sống - Xã Hội

Lịch đi học trở lại sau nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh 63 tỉnh, thành

Dự kiến sẽ có khoảng 17 triệu học sinh trên cả nước được đến trường học trực tiếp từ ngày 7.2. Báo Lao Động cập nhật lịch đi học của học sinh để bạn đọc tiện theo dõi.

Tại Hà Nội, theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8.2.

Trước ngày học sinh trở lại trường, nhiều phụ huynh quan tâm vấn đề khi phát hiện có ca F0 tại lớp, các học sinh là F1 có phải cách ly tập trung? Về vấn đề này, ngày 4.2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, theo quy trình xử lý được quy định tại hướng dẫn liên ngành của Sở GDĐT, Sở Y tế Hà Nội, khi phát hiện trường hợp học sinh là F0 tại lớp, giáo viên tạm dừng việc giảng dạy, tạm thời cách ly học sinh tại chỗ, báo cáo ban giám hiệu và triển khai các bước tiếp theo, trong đó có việc xác định các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo hướng dẫn, chỉ có trường hợp F0 được đưa đi cách ly để điều trị, các trường hợp F1 thực hiện cách ly tại nhà, còn lại các học sinh khác vẫn học tập bình thường.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 4.2, thông tin từ Sở GDĐT cho biết, UBND tỉnh đã thông qua Kế hoạch tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch sau Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo đó, dự kiến học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại dựa trên 3 khung thời gian. Cụ thể, bắt đầu từ 7.2 các học sinh khối 9 và khối 12 sẽ tiếp tục tới trường học tập trực tiếp vào buổi sáng. Học sinh các khối lớp 10, 11 cấp THPT, Giáo dục từ xa; các khối lớp 6, 7, 8 cấp THCS và toàn bộ bậc Tiểu học tiếp tục học tập trực tuyến.

Từ ngày 14.2, học sinh các khối lớp 6, 7, 8 và khối 10, 11 cũng bắt đầu đến trường học tập trực tiếp, trên cơ sở chia buổi cho phù hợp.

Đối với bậc tiểu học, học sinh khối lớp 1 tới trường học tập trực tiếp vào buổi sáng, khối 2 vào buổi chiều; các khối 3, 4, 5 vẫn học trực tuyến. Trẻ Mầm non 5 tuổi cũng bắt đầu đến trường học trực tiếp trong 14.2.

Đến 21.2, toàn bộ học sinh các cấp học  trên địa bàn tỉnh sẽ được tới trường học tập trực tiếp theo kế hoạch, thời khóa biểu của nhà trường, bảo đảm an toàn trường học.

Tại TPHCM, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 7.2), các trường sẽ chuẩn bị công tác đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học, lớp 6 trở lại học trực tiếp.

Từ ngày 10.2 đến 13.2, trường họp phụ huynh, học sinh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, tập huấn phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên.

Từ 14.2, các trường bắt đầu đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, trên tinh thần tự nguyện. Trường hợp phụ huynh chưa đồng thuận, học sinh tiếp tục học trên môi trường Internet, truyền hình, giao bài tự học.

Tại Đà Nẵng, Sở GDĐT Đà Nẵng vừa có hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần 2022. Cụ thể, học sinh, học viên từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường, trung tâm đi học trực tiếp từ ngày 7.2.

Tại Cần Thơ, UBND thành phố Cần Thơ có công văn về việc điều chỉnh thời gian trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học. Thành phố quyết định cho toàn bộ học sinh trở lại trường từ ngày 7.2.

Hưng Yên, Quảng Ngãi, Vĩnh Long, Bình Thuận… và nhiều địa phương khác cũng đã có kế hoạch cho toàn bộ học sinh trở lại trường trong nửa đầu tháng 2. Hiện chỉ có Hà Nội, Đồng Nai và Bình Dương chưa ấn định thời gian cụ thể sẽ cho học sinh tiểu học và mầm non trở lại trường.

Related Articles

Back to top button