Thể Thao

HLV U23 Thái Lan: “Vào chung kết, có thua U23 Việt Nam cũng chẳng sao”

HLV Salvador Garcia của U23 Thái Lan không quá đặt nặng kết quả thắng thua khi tái đấu Việt Nam, dù cho đây là trận chung kết của giải.

U23 THÁI LAN KHÔNG ĐẶT ÁP LỰC PHẢI THẮNG
“U23 Việt Nam hiện là đối thủ hoàn toàn khác so với trận gặp chúng tôi ở vòng bảng. Họ được bổ sung nhiều cầu thủ. Hôm qua U23 Việt Nam đá 120 phút nên chúng tôi đã có đủ thời gian để theo dõi và phân tích những cầu thủ mới của họ. Bây giờ chúng tôi biết được mình sắp phải đối mặt với điều gì từ đội bóng này”, HLV Salvador Garcia mở đầu buổi họp báo trước trận chung kết.

Ông nói tiếp: “Tôi không biết U23 Việt Nam có bao nhiều cầu thủ ở trận này. Tôi chỉ quan tâm đến đội mình có những ai, mong là những cầu thủ trụ cột sẽ ra sân.

Chúng tôi đang làm việc với đội ngũ y tế. Các bạn biết đấy, 72 giờ sau trận đấu với U23 Việt Nam, triệu chứng có thể xuất hiện. Chúng tôi đang kiểm tra tình trạng của các cầu thủ. Việt Nam có nhiều ca mắc sau trận gặp Thái Lan nên chúng tôi phải đảm bảo các cầu thủ của mình sẵn sàng. Đó là điều chúng tôi quan tâm. Hi vọng là chúng tôi sẽ có những cầu thủ tốt nhất”.

HLV U23 Thái Lan: Vào chung kết, có thua U23 Việt Nam cũng chẳng sao - Ảnh 1.

HLV Salvador Garcia không đặt áp lực phải vô địch cho các học trò. (Ảnh: Vương Anh)

Ở vòng bảng, U23 Việt Nam trong thế thiếu hụt lực lượng vẫn xuất sắc đánh bại U23 Thái Lan với tỉ số 1-0. Tuy nhiên theo quan điểm của HLV Salvador Garcia, cuộc tái đấu ở chung kết sẽ rất khác so với vòng bảng:

“Trận đấu lần này sẽ hoàn toàn khác. Họ chỉ còn lại 3 cầu thủ thi đấu trận trước, thay đến 80% đội hình với những cầu thủ mới hoàn toàn so với vòng bảng. Chúng tôi đối mặt với một trận đấu hoàn toàn khác và phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó”.

Đặc biệt, vị chiến lược gia này nhấn mạnh ông không đặt áp lực rằng U23 Thái Lan phải thắng ở chung kết: “Tôi không cần khích lệ các cầu thủ của mình. Đây chỉ là một giải đấu để chuẩn bị cho tương lai. Tôi không cần phải động viên thêm các cầu thủ. Mục tiêu là giúp họ tiến bộ, trưởng thành cho các giải đấu trong tương lai. Giải này chỉ là sự chuẩn bị. U23 Thái Lan có độ tuổi trẻ hơn tất cả các đội khác.

Trận chung kết là mơ ước chứ không phải nỗi ám ảnh. Chúng tôi sẽ làm hết sức với những con người chúng tôi có. Hi vọng đội sẽ thắng, nhưng nếu thua thì cũng chẳng sao cả. Chẳng có gì phải lo lắng, cuộc sống vẫn tiếp diễn và họ vẫn còn nhiều giải đấu phía trước”.

HLV U23 Thái Lan: Vào chung kết, có thua U23 Việt Nam cũng chẳng sao - Ảnh 2.

.
NIỀM TIN VÀO TINH THẦN CỦA U23 VIỆT NAM
Trong khi đó HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Sau kết quả giành thắng lợi để vào chung kết, điều bất lợi với chúng tôi là phải thi đấu 120 phút nên ảnh hưởng phần nào đến thể lực của toàn đội”.

“Ở vòng bảng, chúng tôi đã gặp Thái Lan. Nhưng chỉ qua trận đấu đó thì chúng tôi không thể đánh giá sẽ phải chơi với Thái Lan như thế nào.

Hiện tại U23 Việt Nam đang trong giai đoạn phục hồi cho các cầu thủ, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày mai với Thái Lan. Với Thái Lan, tôi từng nói mình đánh giá rất cao lối chơi của họ, đã tìm hiểu kỹ về họ. Nhưng tôi xin phép không chia sẻ về chuyên môn trong lúc này”.

HLV U23 Thái Lan: Vào chung kết, có thua U23 Việt Nam cũng chẳng sao - Ảnh 3.

HLV Đinh Thế Nam và các học trò đang phải trải qua một giải đấu đầy vất vả. (Ảnh: Camsport)

Ở trận bán kết với U23 Timor Leste vào tối qua (24/2), U23 Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ nhưng đã chơi một trận kiên cường để giành vé vào chung kết. Khi được hỏi về sức mạnh tinh thần của U23 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ:

“Các bạn cũng biết, để chuẩn bị cho giải đấu này chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn và đã từng bước nhận được sự hỗ trợ từ Việt Nam. Đầu tiên đã vào thi đấu bóng đá là phải có thành tích. Điều thứ hai, các cầu thủ của tôi đều mang tinh thần đoàn kết và hướng tới chiến thắng.

Về chuyên môn tôi chưa hài lòng lắm vì lực lượng bị tổn thất, các bạn mới sang chưa hòa nhập với mong muốn của tôi. Nhưng tôi đánh giá rất cao sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm của các cầu thủ trong 3 trận đấu vừa qua”.

HLV U23 Thái Lan: Vào chung kết, có thua U23 Việt Nam cũng chẳng sao - Ảnh 4.

Đồ họa: Phú Quý.

Highlights Việt Nam 0-0 Timor Leste (Pen: 5-3) | U23 Đông Nam Á

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Related Articles

Back to top button