Đời Sống - Xã Hội

Phòng làm việc giản dị của Tổng Bí thư

Tối nay, trong chương trình thời sự, một hình ảnh khiến tôi và nhiều đảng viên khác không khỏi suy nghĩ. Đó là hình ảnh phòng làm việc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Không tượng đồng, không lộng lẫy hay la l.i.ệ.t đồ trang trí như phòng nhiều nơi khác. Thậm chí, còn nguyên mảng tường bị bong tróc vẫn chưa kịp sữa chữa. Điểm nổi bật nhất đó là sách, rất nhiều sách trên bàn ông.

Không thể tin nổi, phòng làm việc của TBT Nguyễn Phú Trọng lại đơn sơ đến như vậy. Nội thất giản dị, tối giản. Mà với vị trí, cương vị của mình, ông hoàn toàn có thể yêu cầu cao hơn rất nhiều và nó hoàn toàn phù hợp.

Tôi nghĩ, những thứ đó không phải giả trân, làm màu mà đó là bản chất giản dị của ông. Với ông, mọi thứ vật chất là phù phiếm: ông đi chiếc xe đời 1998, thừa hưởng lại từ ông Nông Đức Mạnh, mặc chiếc áo khoác cũ đã sờn cả chỉ… Đúng như ông tâm sự với nhiều đồng chí, tiền bạc, danh vọng, vật chất chỉ là phù vân, nhân cách, danh dự mới là điều thiêng liêng nhất. Mong tất cả cán bộ, đảng viên học được điều trân quý này của ông.

Nghe ông pha’t biểu thì thấy giọng Bác vẫn rất ấm, khỏe. Chúc ông luôn mạnh khỏe cùng đất nước pha’t triển.

Related Articles

Back to top button