Đời Sống - Xã Hội

Gia cảnh cô dâu ‘bùng’ 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Rất khó khăn, bố mẹ khóc nhiều vì không có tiền trả nợ cho con gái

Sau khi xảy ra sự việc, bố mẹ Út đã xuống tận trụ sở công an thành phố, họ nói tiếng Kinh không sành sỏi.

Đến sáng 3/10, cơ quan chức năng tiếp tục thông tin thêm về lời khai của cô dâu C.T.U quanh vụ việc ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng T.P, tỉnh Điện Biên. Tổng thiệt hại theo ước tính của nhà hàng khoảng hơn 200 triệu đồng.

Theo đó, cô dâu U đã nhiều lần đặt đồ ăn tại nhà hàng T.P nhưng chưa trả tiền. Lợi dụng lòng tin của chủ nhà hàng, U nhiều lần khất tiền nợ và hẹn đến đám cưới 150 mâm sẽ hoàn trả đầy đủ. Tuy nhiên, đến phút chót, cô dâu chú rể không ai đến, quan khách không một ai có mặt…

Cô dâu U tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Tiêu dùng.
Cô dâu U tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Tiêu dùng.
Theo báo Tiêu dùng, bố mẹ của U là dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, bố mẹ U đã xuống tận trụ sở công an thành phố, họ nói tiếng Kinh không sành sỏi.

‘Hôm qua, bố mẹ cô gái này xuống trụ sở khóc rất nhiều. Họ không nói rõ được tiếng Kinh, chỉ nói được rằng không có tiền để trả số nợ mà con gái gây ra. Lời khai ban đầu của cô gái này vẫn rất mâu thuẫn, chúng tôi vẫn đang làm rõ’ – Đại tá Tráng A Tủa (Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) cho biết thêm.

Gia cảnh cô dâu 'bùng' 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Rất khó khăn, bố mẹ khóc nhiều vì không có tiền trả nợ cho con gái 1

Những mâm cỗ trong 'đám cưới ma' sau đó được nhà hàng kêu gọi giải cứu thành công.
Những mâm cỗ trong ‘đám cưới ma’ sau đó được nhà hàng kêu gọi giải cứu thành công.
C.T.U sinh năm 1996, thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Khi vụ việc lùm xùm trên mạng xã hội, U đã rời khỏi địa bàn, đồng thời khóa số máy đã dùng để liên hệ đặt tiệc cưới ở nhà hàng T.P.

Trước đây U. là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, hiện chưa có việc làm. U là người chưa có tiền án tiền sự.

Lời khai mới nhất của cô dâu ‘bùng’ 150 mâm cỗ

U khoe với mọi người đang công tác tại cơ quan nhà nước ở địa phương.

Tháng 8/2020, U đặt anh L – chủ nhà hàng T.P làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp. Số tiền này U xin được nợ lại, sẽ thanh toán sau.

Khi anh L gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Thấy anh L tin tưởng, không mảy may nghi ngờ, U nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/9/2020, U. gọi điện thoại cho anh L để đặt 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Lúc này, U cũng đặt vấn đề về tiệc cưới 150 mâm và yêu cầu nhà hàng dựng phông, rạp vào ngày 30/9/2020.

Theo lời đặt hàng của U, anh L đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U trong vài ngày sau đó. Đến ngày 30/9/2020, phông rạp và thức ăn đã chuẩn bị đầy đủ nhưng cô U và quan viên hai họ không một ai có mặt.

Cuộc điện thoại đặt 150 mâm cỗ tạo niềm tin với chủ nhà hàng

Theo anh L, khi thấy cô U ngỏ ý muốn đặt tiệc cưới 150 mâm ở nhà hàng, anh L đã chủ động gọi cho cô U để trao đổi về thực đơn và số lượng khách mỗi bàn. Lúc này, cô U có nói hai bên gia đình thống nhất để cô toàn quyền đặt nhà hàng.

Trong cuộc điện thoại trao đổi, anh L được trò chuyện trực tiếp với những người khác, họ tự xưng là chồng và bố mẹ cô dâu. Vì tin tưởng, anh L đồng ý nhận đơn đặt 150 mâm cỗ mà không có tiền cọc và không làm hợp đồng.

Nguồn: BDV

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button