Cộng Đồng Mạng

Xôn xao câu chuyện thanh niên phát hiện bạn gái lập hội nói xấu mẹ mình, vừa chia tay thì bồ cũ có thai: Nên cưới hay không?

Câu chuyện và cách xử lý của thanh niên 32 tuổi này đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Khi đã xác định yêu đương nghiêm túc, bất cứ cặp đôi nào cũng nghĩ đến ngày sẽ về chung một nhà. Trước đó không thể bỏ qua giai đoạn giới thiệu gia đình 2 bên, nếu qua được ải này thì cứ phăm phăm mà tiến nhé! Và ngược lại, không ít chuyện tình yêu lại “toang” vì lần ra mắt này.

Câu chuyện éo le của anh thanh niên 32 tuổi đang khiến dân tình xôn xao mới đây là một ví dụ.

Chẳng là sau 2 năm yêu đương, anh chàng đã quyết định đưa người bạn gái hiền lành và biết chăm lo về giới thiệu với gia đình. Khỏi phải nói, bố mẹ đằng trai vui vẻ ra sao vì đây là người đầu tiên con trai dẫn về nhà. Tuy nhiên không lâu sau đó, mẹ anh chàng lại ra sức ngăn cản chuyện hôn nhân với lý do con dâu tương lai “nói chuyện khó chịu và mặt không đứng đắn”. Mẹ không đưa ra được chuyện gì cụ thể nên anh chàng quyết định bỏ ngoài tai, còn tính cưới rồi sẽ ở riêng vì đã có nhà riêng.


(Ảnh minh hoạ)

Vào một ngày không mấy đẹp trời, nam chính đọc được tin nhắn của người yêu đang nói xấu mẹ mình gay gắt với hội bạn thân. Cô nàng cho biết lần về ra mắt đã “hạ mình xuống bếp nấu ăn” nhưng lại bị mẹ bạn trai chỉnh lên chỉnh xuống, đã thế lại còn hay soi. Ngay lập tức anh chàng quyết định chia tay không do dự.

Cứ tưởng như thế là xong thì mới đây nữ chính thông báo đã mang thai khiến anh chàng vô cùng khó xử. Dù ngay lập tức đưa ra cách giải quyết sẽ không cưới mà chỉ nuôi con và chu cấp dưỡng thai nhưng anh vẫn băn khoăn nên đành hỏi han ý kiến dân tình xem có nên cưới hay không.

Kết quả là cộng đồng mạng đã đưa ra 2 luồng ý kiến trái chiều:

Không cưới

Rất nhiều ý kiến cho rằng cách xử lý của anh thanh niên là đúng. Bởi lẽ nếu đã như hiện tại thì sau này chắc chắn cũng sẽ có chuyện:

– Quan điểm cá nhân thì mình đồng tình với bạn nam. Có lấy nhau về mà không tôn trọng nhau thì không sớm cũng muộn là có chuyện. Ở với nhau quan trọng nhất là chân thành, từ đó sinh ra yêu thương rồi tôn trọng nhau.

– Tôi quan điểm giống bạn nam nhé! Biết là yêu nhau nhưng tôn trọng nhau cũng chính là một trong những điều cơ bản để duy trì mối quan hệ. Nếu biết rõ với nhau rằng lấy nhau về sẽ xung đột và xích mích dù đã có em bé với nhau, thà hãy cứ có trách nhiệm với nhau và em bé nhưng không nhất thiết phải dùng hôn nhân ra làm ràng buộc.

– Thấy phương án bạn nam đưa ra là hợp lý rồi, có trách nhiệm với con là được. Còn giờ có cố lấy nhau về, rồi lại dắt nhau ra toà li dị à? Thử đặt mình vào vị trí làm con xong người khác nói bố mẹ mình thế thì có chịu nổi không?

– Con thì cứ để đẻ, sau xét nghiệm ADN nếu phải con mình thì nuôi chứ cưới là không nên. Bố mẹ không đồng ý là có lí do của họ, ai cũng muốn tốt cho con mình cả.

Hãy nghĩ đến con

Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng nên cho bạn nữ cơ hội vì còn con cái và cặp đôi cũng đã yêu nhau được 2 năm, không phải một sớm một chiều:

– Ít ra bạn ấy không nói trước mặt hay thái độ trước mặt mẹ bạn. Còn bạn thân thì người ta hay tâm sự để xả hết stress nên câu nói có thể hơi quá! Bạn gái bạn có thể là người hay để ý vặt vãnh, nói xấu người khác nhưng nếu con người cô ấy không đến nỗi nào thì bạn hãy bảo ban và cho cô ấy cơ hội. Ai cũng phải mắc lỗi rồi mới trưởng thành mà.

– Tất nhiên theo bạn nói thì bạn nữ như vậy là không được nhưng nếu có thể hãy nghĩ đến con và cho bạn nữ một cơ hội. Con không được ở cạnh cả bố lẫn mẹ cực kỳ thiệt thòi. Bạn hãy bình tĩnh và suy nghĩ lại một chút!

– Bây giờ mà cố lấy nhau thì có thể mai sau không vui vẻ gì nhưng để đứa bé không có gia đình trọn vẹn cũng khổ. Theo mình thì gia đình nên bình tĩnh nói chuyện và nên lấy nhau, không nên làm 1 đứa trẻ thiếu đi tình thương của bố mẹ. Dù sao 2 người cũng yêu nhau 2 năm rồi và anh trai cũng 32 tuổi.

Bạn nghĩ sao về tình huống này?

Nguồn:Kênh14

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button