Đời Sống - Xã Hội

Hà Nội: Thành lập tổ phản ứng nhanh truy bắt chó thả rông nơi công cộng

Mới đây, UBND quận Ba Đình vừa triển khai kế hoạch xây dựng vùng an toàn về bệnh dại động vật. Theo kế hoạch này, các phường tổ chức thống kê số lượng chó, mèo nuôi trong từng hộ gia đình.

Theo thông báo; quận Ba Đình cũng yêu cầu chủ nuôi chó, mèo khai báo và đăng ký với chính quyền địa phương, đồng thời ký cam kết nuôi nhốt, giữ chó trong khuôn viên gia đình; chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để chó mèo nuôi cắn người.

Tổ phản ứng nhanh bắt chó thả rông

Tất cả 14 phường của quận Ba Đình cũng đã thành lập đội chuyên trách bắt chó thả rông và động vật mắc bệnh dại.

Mỗi đội chuyên trách bắt chó thả rông này có từ 6-8 người gồm có bảo vệ tổ dân phố, công an, tư pháp, y tế, nhân viên thú y phường, cán bộ chuyên trách bắt chó.

Đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, trong đợt ra quân vừa qua, đội chuyên trách đã bắt được hàng loạt chó thả rông, xử phạt tổng cộng 4,5 triệu đồng.

Nhiều trường hợp đội chuyên trách chỉ nhắc nhở chủ chó thả rông ra ngoài đường; mức phạt mỗi trường hợp từ 1 đến 2 triệu đồng.

Sẽ được đưa về phường sở tại

Tổ công tác được trang bị công cụ

Về hướng xử lý với ‘tang vật’, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, chó thả rông, đội chuyên trách sẽ bắt mang về phường để xử lý. Cụ thể, nếu sau 48 giờ lưu giữ tại phường, mà không có chủ đến nhận thì chúng tôi sẽ bàn giao chó cho Trung tâm động vật Hà Nội hoặc Học viện Nông nghiệp.

Minh Ngọc

Nguồn: PLBD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button