Đời Sống - Xã Hội

Hà Nội: Cô gái trẻ dùng tài khoản Facebook tìm người nhượng lại phòng trọ chiếm đoạt 80 triệu đồng

Thuê phòng trọ tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm nhưng thấy không phù hợp. Trước khi chuyển đi Thương đăng lên mạng xã hội sang nhượng lại phòng trọ rồi chiếm đoạt 80 triệu đồng của những người nhẹ dạ cả tin.

Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Thương (SN 2001, trú tại Thanh Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, để thực hiện hành vi phạm tội khoảng tháng 4/2020, Thương đã dùng tài khoản facebook “Thương Quỳnh” đăng trên mạng xã hội tìm người nhượng lại phòng trọ. Khi thấy chị L.N.L liên hệ, Thương đã gửi nhiều hình ảnh, video về phòng trọ và dẫn chị tới xem phòng.

Tin tưởng lời của Thương, chị L đã 3 lần chuyển khoản cho chị Thương 80 triệu đồng. Nhưng khi chị L. chuyển nhà đến phòng trọ nói trên thì chủ nhà nói không hề nhận được yêu cầu thuê nhà trọ của chị. Biết bị lừa nên chị L đã đến cơ quan Công an trình báo.

Hà Nội: Cô gái trẻ dùng tài khoản facebook tìm người nhượng lại phòng trọ chiếm đoạt 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Bùi Thị Thương (SN 2001, trú tại Thanh Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng gây án và đến ngày 9/7, đã bắt giữ đối tượng Thương.

Tại cơ quan Công an, Thương khai nhận có thuê phòng trọ tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm nhưng thấy không phù hợp nên chuyển đi và lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác thông qua hình thức cho thuê lại phòng trọ.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Gia Đoàn

Nguồn: PLBD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button