Cộng Đồng Mạng

Sau Soytiet có thêm hiện tượng mạng Việt Nam lên báo Mỹ: chỉ nằm võng nghe nhạc, nhìn chằm chằm camera cũng “gây bão”?

Đôi khi chúng ta cũng khó lí giải hành vi chung của cư dân mạng...

Sau hiện tượng mạng Soytiet với các clip đếm số “gây sốt” khán giả Mỹ, khiến cả dàn sao Hollywood như Wiz Khalifa, Drake, Snoop Dogg, Miley Cyrus,… như “phát cuồng” thì mới đây, tiếp tục có một hiện tượng mạng Việt Nam cũng lên thẳng báo Mỹ.

Ngộ nghĩnh hơn cả Soytiet, nhân vật này không cần cất giọng hát, không cần phải tốn công làm gì mà chỉ cần… nằm võng đu đưa, mắt nhìn vào màn hình camera trên nền nhạc Việt là đủ mang về cả triệu lượt xem cho một clip – khó tin nhưng hoàn toàn có thật!

Hãy xem nhân vật “chú Tân” – người có tài khoản TikTok mang tên Anh Tran Tan – đang “làm mưa làm gió” như thế nào!
Sau Soytiet có thêm hiện tượng mạng Việt Nam lên báo Mỹ: chỉ nằm võng nghe nhạc, nhìn chằm chằm camera cũng gây bão? - Ảnh 2.

Hiện tượng mạng Việt Nam tiếp tục lên báo Next Shark của Mỹ

Cụ thể, NextShark cho đăng tải một bài viết có nhan đề: “TikToker người Việt đem về hàng triệu lượt xem chỉ bằng cách nhìn vào màn hình”. Bài viết đề cập đến tài khoản TikTok tên Anh Tran Tan thu hút sự chú ý của dân mạng trong nước cũng như quốc tế vì sở hữu những video có lượt xem “khủng” trên nền tảng này, thậm chí mang về hơn 366 nghìn lượt theo dõi và 5,4 triệu lượt thích. Cư dân mạng Việt Nam cũng gọi nhân vật này bằng cái tên thân mật “chú Tân”.

Đáng nói, những clip được anh đăng tải không có nội dung gì đặc biệt ngoài việc nhân vật chính là một người đàn ông trung niên nhìn chằm chằm vào ống kính điện thoại trên nền một ca khúc khác nhau. “Chú Tân” hoàn toàn không làm gì cả trừ việc thỉnh thoảng đổi địa điểm quay nhưng cũng chỉ là xung quanh nhà.

Có thể thấy, “chú Tân” rất mê dòng nhạc bolero…

Nhà chú cũng mắc rất nhiều võng…

Cả chụp clip chỉ có một biểu cảm như một, thế nhưng cư dân mạng vẫn “mê mệt”, ấy mới lạ!

Các clip thậm chí còn được ghi hình trong điều kiện thiếu sáng nhưng đều sở hữu lượt view cao một cách không ai hiểu được: từ vài trăm nghìn đến 1 triệu rồi hơn 10 triệu, cá biệt có clip nhận được đến 26,3 triệu lượt xem. “Chú Tân” nổi vẫn cứ nổi nhưng thông tin cụ thể của chú, quê quán, địa chỉ,… chưa ai có thể tìm ra.

Người khác phải đầu tư không biết bao nhiêu chất xám lẫn công sức để clip thu hút người dùng TikTok, nhưng “chú Tân” chỉ việc nằm yên, gần như không làm gì cả nhưng vẫn đạt triệu view!
Sau Soytiet có thêm hiện tượng mạng Việt Nam lên báo Mỹ: chỉ nằm võng nghe nhạc, nhìn chằm chằm camera cũng gây bão? - Ảnh 6.

Các clip của tài khoản Anh Tran Tan

Bên cạnh đó, có thể thấy “chú Tân” rất mê nhạc K-ICM khi ca khúc Ai Mang Cô Đơn Đi chiếm “áp đảo” phần nhạc nền cho các clip của chú. Không chỉ phiên bản chính thức mà “chú Tân” còn thích thú dùng cả phiên bản chế lời hài hước. Cá biệt, “chú Tân” có lần còn nghe nhạc của LK với ca khúc Hà Nội Xịn vừa cho ra mắt cách đây vài tuần.

Trời tối mịt mù nhưng “chú Tân” vẫn chịu khó quay clip…

Thậm chí bối cảnh tối thui, không thấy bất kì thứ gì, tiếng nhạc của K-ICM vẫn vang lên đều đều…

Cư dân mạng trong nước lẫn quốc tế đều bày tỏ sự thích thú trong mỗi clip của nhân vật này, thậm chí còn “phát cuồng” lên vì “chú Tân” khi thỉnh thoảng, chú lại… đổi tư thế hoặc lâu lâu còn thì thầm theo lời bài hát.

– Chú Tân chỉ việc ra clip, còn việc “cày view” để cho chúng cháu.

– Chú ơi, mốt chú hát nữa nhé.

– Trời ơi hôm nay đổi góc quay rồi nè!

– Tôi là người đơn giản, thấy võng, tôi like.

– Ôi “chủ tịch” lại ra video nữa rồi…

Nhìn chung, đây là những clip không có nội dung nhưng không phản cảm, chẳng gây ảnh hưởng đến bất kì ai, tuy nhiên, khi nhìn vào lượt tương tác cực “khủng” của các clip trên, đôi khi chúng ta cũng thấy thực sự khó hiểu về sở thích của cư dân mạng…

NextShark trực thuộc hệ thống công ty truyền thông cùng tên, ra mắt năm 2013 tại Mỹ. NextShark chủ yếu đưa tin tức về cộng đồng người Mỹ gốc Á cũng như thông tin ở các quốc gia Châu Á đến khán giả Hoa Kì.

Nguồn: Internet – Ảnh: chụp màn hình

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button